02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:05:12 - 25/01/2021

Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng các công trình đô thị hay tòa nhà cao tầng hiện đang rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới và cũng đang trở thành xu hướng xây dựng mới tại Việt Nam. Để sử dụng hiệu quả kết cấu thép trong xây dựng nước ta cần đẩy mạnh hơn nữa những lựa chọn và giải pháp xây dựng nhà kết cấu thép cho khách hàng.

 

Pre-engineered steel buildings (+84) 2923 880 933 , Khung thep tien che, Thep Viet - Uc, xu huong ket cau thep tien che

 

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng


Khi nghiên cứu về các loại vật liệu chống cháy, chịu nhiệt được sử dụng để bao phủ phần kết cấu thép của những tòa nhà thép cao tầng, đặc biệt là các công trình nền đất thích ứng với điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt do biến đổi khí hậu hay động đất, người ta thấy rằng những tòa nhà được xây dựng bằng kết cấu thép tỏ ra bền vững hơn so với các công trình xây dựng khác.

 

Kết cấu thép được xem là sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học do công nghệ hiện đại tạo nên, loại vật liệu này không chỉ thân thiện với môi trường, có khả năng cách âm tốt mà còn bền đẹp, dễ sử dụng và cải tạo trong tương lai.

 

Kết cấu thép cho phép các kiến trúc sư được sáng tạo nên những không gian sống mới và mảng trang trí phù hợp với lối sống hiện đại của con người. Loại vật liệu này mang lại cho người sử dụng không gian ấm cúng, sang trọng cũng những tiện nghi của nếp sống công nghiệp trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như hiện nay.

 

Lẽ tất nhiên, kết cấu thép dần trở thành xu hướng xây dựng mới trong tương lai, những lợi ích đến từ sự đa dạng trong mẫu mã, giá thành, tính bền bỉ và dễ sửa chữa, mở rộng đã giúp nó vương lên trở thành sự lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư và nhiều doanh nghiệp. Tại Việt Nam, nhà kết cấu thép đang rất được ưa chuộng, một phần vì những tiện ích nói trên, phần còn lại là vì nó giúp kích thích nhu cầu xây dựng của các cá nhân và tập thể, những người muốn có được công trình chất lượng nhưng lại ít tiêu tốn tài nguyên và công sức.

 

Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng là nhu cầu tất yếu trong tương lai


Trong quá khứ, những công trình được làm bằng kết cấu thép bị gắn với lối sống hay di chuyển, tương đối phức tạp và không thể ứng dụng rộng rãi cho những công trình quy mô lớn vào thời điểm lúc ấy.

 

Song ngày nay, khái niệm trên đã bị bác bỏ vì hiệu quả mà những công trình bằng kết cấu thép mang lại là rất rõ ràng, kiểu nhà bằng kết cấu thép đã tạo ra một phong cách xây dựng kiểu mới, trong tương lai nhu cầu xây dựng nhà ở và công trình lớn bằng kết cấu thép sẽ ngày càng phổ biến hơn, khi mà những kiểu xây dựng truyền thống không còn đáp ứng được như cầu con người thì những công trình có kết cấu bằng thép tiền chế sẽ chứng minh sức mạnh của nó, đây chắc chắn sẽ trở thành xu hướng xây dựng tất yếu trong tương lai.

 

Bài liên quan

Các yêu cầu khi thiết kế kết cấu thép

Các yêu cầu khi thiết kế kết cấu thép

Cũng như mọi công trình khác, kết cấu thép cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng mới đem lại hiệu quả bền lâu. 

Tại sao nên xây dựng nhà bằng thép tiền chế

Tại sao nên xây dựng nhà bằng thép tiền chế

Hiện nay, nhà thép tiền chế là ưu tiên hàng đầu khi xây dựng nhà xưởng, kho chứa, show room, mái nhà ga, siêu thị,…

Xây dựng nhà thép tiền chế công nghiệp

Xây dựng nhà thép tiền chế công nghiệp

Một trong những yêu cầu hàng đầu trong xây dựng nhà thép tiền chế công nghiệp đó là thiết kế mặt bằng sao cho phù hợp với...

Mẫu nhà xây dựng từ kết cấu thép

Mẫu nhà xây dựng từ kết cấu thép

Các mẫu nhà kết cấu thép hiện được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như nhà công nghiệp, thương mại, nhà dân dụng… 

Thiết kế thi công nhà thép tiền chế

Thiết kế thi công nhà thép tiền chế

Tất cả các công trình được hoàn thiện đều đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng vượt trội, quy trình thiết kết nhà thép tiền chế...

Kết cấu nhà thép tiền chế

Kết cấu nhà thép tiền chế

Khác với những mô hình nhà được làm bằng bê tông truyền thống, kết cấu nhà thép tiền chế sử dụng hoàn toàn bằng thép chịu lực

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4058769
Hôm nay:21
Đang truy cập:1