02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Mẫu nhà xây dựng từ kết cấu thép

Theo: admin - Cập nhật lúc: 11:26:49 - 24/02/2021

Các mẫu nhà kết cấu thép hiện được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như nhà công nghiệp, thương mại, nhà dân dụng… nhờ vào khả năng chịu lực tốt, tăng không gian sử dụng cũng như thời gian thi công nhanh.

 

Mẫu nhà kết cấu thép


Hiện nay, xu hướng xây nhà kết cấu thép đơn giản nhưng mang tính thực tế cao đã được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện đại. Những công trình truyền thống được làm bằng gỗ hoặc bê tông đang dần bị thay thế bởi những ưu thế vượt trội, kiên cố và sự chắc chắn của mẫu nhà kết cấu thép.

 

 

Mẫu nhà xây dựng từ kết cấu thép

 

Để làm nên những mẫu nhà kết cấu thép chất lượng, chúng phải được cấu tạo từ những cấu kiện chính như cột, kèo, xà gồ và các cấu kiện phụ là hệ thống cầu thang, cửa đi, trần nhà... được sản xuất sẵn tại nhà máy.

 

Sau đây là những mẫu nhà kết cấu thép được ứng dụng trong:

 

Thương mại

 

Việc sử dụng các kết cấu thép sẽ giúp cho giai đoạn lắp đặt tại công trình diễn ra nhanh chóng, hiệu quả trong thời gian ngắn nhằm tiết kiệm đáng kể chi phí dự bị tại công trình.

 

Với loại mẫu nhà kết cấu thép thương mại nó yêu cầu cao về mặt diện tích và chức năng. Nghĩa là các công trình được xây dựng tại những vị trí đắc địa của thành phố phải đảm bảo về sự kiên cố, bền vững và mỗi một công trình mang đến chức năng khác nhau để đáp ứng, phục vụ nhu cầu sử dụng. Vì vậy, về mặt thiết kế các cấu kiện, các kỹ sư chuyên nghiệp sẽ sản xuất để đáp ứng sự linh hoạt nhằm đạt được những yêu cầu mà chủ đầu tư đưa ra.

 

Mặt khác, các dự án xây dựng trong trung tâm thành phố phải được tính toán kỹ lưỡng tránh không gây ảnh hưởng đến các tòa nhà xung quanh, phải mang tính thẩm mỹ cao.

 

Công nghiệp

 

Để tạo nên kết cấu chịu lực cho hệ thống nhà công nghiệp phải đảm bảo các yêu cầu đặc biệt như nhịp nhà thường rộng, chiều cao lớn và có cấu trục hoạt động. Mẫu nhà kết cấu thép công nghiệp là những mẫu nhà có độ lớn, nhịp rộng, bước cột lớn hay mẫu nhà nhịp nhỏ, được xây dựng trên nền đất lún… Đặc biệt, chúng phải đáp ứng được mục đích sử dụng nghĩa là an toàn, bền vững và tính kinh tế.

 

Việc lựa chọn mẫu nhà kết cấu thép giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí so với các giải pháp xây dựng truyền thống. Chưa kể đến là không gian tối ưu và mở ra diện tích sử dụng thông thoáng.

 

Quân sự

 

Đối với những công trình thuộc bộ phận quân sự, mang tính bảo mật quốc gia đòi hỏi không gian lớn, vững chắc với mục đích cho việc lưu trữ các thiết bị hay nhà chứa máy bay.

 

Với lý do về độ bền, không gian rộng nhờ vào những mẫu nhà nhịp lớn, chi phí hợp lý và dễ lắp đặt, mẫu nhà kết cấu thép vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn. Điều này có nghĩa là việc lưu trữ các loại máy bay có kích thước lớn, trực thăng hay các loại máy bay chuyên dụng trong một không gian mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc luyện tập.

 

Dân dụng

 

Nhờ vào sự phát triển của kinh tế và khoa học kỹ thuật mà trong những năm gần đây, việc ứng dụng kết cấu thép cho nhà dân dụng đã không còn là vấn đề xa lạ và phức tạp.

 

Bạn nhàm chán phải nhìn thấy những hình ảnh khuôn khổ được xây dựng theo giải pháp bê tông cốt thép truyền thống, bạn muốn căn nhà của mình trông mới lạ và hiện đại hơn thì những mẫu nhà kết cấu thép dân dụng sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

 

Ngoài việc giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, cải thiện thiết kế và mang lại hiệu quả cho quá trình sử dụng cũng như về mặt thẩm mỹ, tăng không gian sống lên đến 20% nhờ loại bỏ diện tích của cột.

 

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lựa chọn mẫu nhà kết cấu thép trong thời gian ngắn với mức phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ và chất lượng thì hãy nghiên cứu đến những mẫu nhà thép của chúng tôi. Chúng tôi tin chắc đây sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn.

 

Bài liên quan

Khu nhà phố bằng kết cấu thép

Khu nhà phố bằng kết cấu thép

Nhà phố kết cấu thép ngày nay đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là khi những kỹ thuật xây dựng...

Cấu trúc nhà thép tiền chế

Cấu trúc nhà thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế là loại nhà có cấu tạo bằng thép, các cấu kiện đều được sản xuất ngay tại nhà máy và lắp đặt theo đúng bản vẽ...

Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế

Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế

Cấu tạo của một công trình nhà xưởng khung thép tiền chế gồm những gì? Cùng theo dõi bài viết sau để có cái nhìn cụ thể hơn.

5 lý do vì sao lựa chọn kết cấu thép

5 lý do vì sao lựa chọn kết cấu thép

Công trình hiệu quả về chi phí, tiềm năng tiết kiệm dài hạn so với vốn đầu tư ban đầu thì kết cấu thép...

Thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng

Thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng

Nhà thép dân dụng đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ nhân bởi những đặc tính ưu việt của nó so với nhà thép truyền thống. 

Nhà thép tiền chế và những ứng dụng

Nhà thép tiền chế và những ứng dụng

Nhà thép tiền chế đánh dấu cuộc cách mạng trong lĩnh vực kết cấu xây dựng và được ứng dụng phổ biến trong hai lĩnh vực...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4067281
Hôm nay:1
Đang truy cập:1