02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Tư vấn thiết kế kết cấu thép là gì? Vai trò của giai đoạn tư vấn thiết kế kết cấu thép

Theo: - Cập nhật lúc: 02:04:32 - 05/01/2021

Thép tiền chế có thể xem là một  giải pháp xây dựng tối ưu nhất hiện nay. Trước khi bước vào sản xuất và lắp dựng thì công đoạn tư vấn thiết kế kết cấu thép là hết sức quan trọng. Vậy tư vấn thiết kế kết cấu thép là gì? Vai trò của nó ra sao?

 

Pre-engineered steel buildings (+84) 2923 880 933 , Khung thep tien che, Thep Viet - Uc , thiet ke thep-tien-che

 

Giai đoạn tư vấn thiết kế kết cấu thép là gì?
Dựa trên thực tế, bộ phận thiết kế tiến hành triển khai tính toán để đưa ra phương án tổng thể cho toàn bộ dự án gồm các bộ phận như cột; dầm sàn; móng,… Nếu như trước đây kết cấu thép sử dụng cho các công trình nhà tiền chế; nhà xưởng; nhà máy sản xuất có quy mô lớn. Thì ngày nay kết cấu thép đã được ứng dụng rộng rãi cho cả các tòa nhà cao tầng; trường học; công trình công cộng và dẫn thay thế phương án kết cấu bê tông cốt thép.

Ở bất kỳ một công trình kết cấu thép nào đi chăng nữa thì bước tư vấn thiết kế là không thể thiểu. Vậy vai trò trong tư vấn thiết kế cấu thép là gì?

 

Đáp ứng điều kiện an toàn
Tất cả công trình nào được xây dựng đều hướng đến việc phục vụ cho con người. Chính vì vậy yếu tố chắc chắn toàn công trình là một phần ảnh hưởng tác động sự an toàn của con người và tài sản . Chính vì vậy mà khi bắt tay vào thực hiện dự án xây dựng kết cấu thép; chúng phải đáp ứng các điều kiện bền vững; cứng áp và tính ổn định.

Yếu tố bền vững: Đảm bảo các cấu kiện không bị ảnh hưởng và thiệt hại bởi các tác động từ bên ngoài; tải trọng ngoại biên tác động vào.

Điều kiện cứng cáp: Khi bị các tác động thường xuyên; các cấu kiện; kết cấu không bị ảnh hưởng dẫn đến biến dạng và hư hỏng quá mức.

Tính ổn định: Sau khi bị tác động lực; đảm bảo các cấu kiện quay lại hình dạng như ban đầu sau quá trình không bị tác động nữa.

 

Tối ưu hóa chi phí
Chi phí xây dựng một công trình phụ vào quy mô của công trình. Thông thường chi phí xây dựng có thể dao động từ vài trăm; có khi lên vài tỷ; vài chục tỉ đồng. Chính vì liên quan đến ngân sách chi trả nên chủ đầu tư mong luôn mong muốn tìm được một đơn vị tư vấn thiết kế kết cấu đưa ra giải pháp sao cho tối ưu nhưng phải đạt chất lượng tốt nhất theo các tiêu chuẩn hiện hành.

Đặc biệt; công đoạn tư vấn thiết kế là khâu quan trọng. Các kỹ sư thiết kế phải nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và chắc chắn cho các chi tiết quan trọng cho từng hạng mục thi công cho phù hợp. Dựa trên bảng tính toán này chủ đầu tư sẽ nắm được chi phí xây dựng một cách tổng quát nhất; nhằm hạn chế tối đa các phát sinh không cần thiết trong quá trình thi công lắp dựng.

 

Biến ý tưởng thành hiện thực và có khả năng thực thi
So với thực tế bên ngoài; ý tưởng trên bản vẽ thiết kế luôn có những khác biệt nhất định. Trên bản vẽ đã tối ưu nhưng khi tiến hành đưa ra thực tế lại không. Chính vì vậy mà các kỹ sư thiết kế phải tính toán sao cho chính xác với thực tế để tối ưu hóa chi phí và đảm bảo các yếu tố thẫm mỹ; bền vững và tính ổn định cho công trình lâu dài.

 

Cung cấp giải pháp tối ưu cho mọi công trình kết cấu thép
Bạn đang loay hoay tìm một đơn vị hỗ trợ tư vấn thiết kế hoặc nhà thầu thi công kết cấu thép ở tất các bước từ thiết kế; sản xuất, lắp dựng thì tại sao không chọn Việt - Úc

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà tiền chế; năng lực hoạt động hàng trăm dự án lớn nhỏ ở hầu hết các lĩnh vực: Công cộng, dân dụng, đến thương mại, là đơn vị đội tác của rất nhiều khách hàng uy tín trong và ngoài nước.

 

An toàn lao động trong sản xuất và lắp dựng nhà thép tiền chế
Việt - Úc tự hào khi có trong mình đội ngũ kỹ sư thiết kế dày dặn kinh nghiệm, kỹ sư kinh doanh tư vấn đầy nhiệt huyết, làm việc bằng cái tâm. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân công nhà máy và lắp dựng được đào tạo bài bản, vận hành máy móc công nghệ cao. Chúng tôi tự tin đáp ứng tốt các yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp đúng tiện độ, bảo bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Luôn đặt phương châm mang đến khách hàng giải pháp tối ưu và chất lượng hàng đầu.

 

Bài liên quan

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng các công trình đô thị hay tòa nhà cao tầng hiện đang rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới

Top 3 cách bảo vệ khung nhà thép tiền chế hiệu quả

Top 3 cách bảo vệ khung nhà thép tiền chế hiệu quả

Là loại vật liệu có khả năng chịu lực cao, thiết kế tinh tế, thẩm mỹ… hiện khung thép và các sản phẩm thép tiền chế đang thu hút

Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm gì?

Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm gì?

Với các doanh nghiệp đang có ý định xây dựng nhà xưởng sản xuất thì nhà xưởng kết cấu thép là một sự lựa chọn tốt nhất.

Kinh nghiệm xây dựng nhà thép tiền chế trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Kinh nghiệm xây dựng nhà thép tiền chế trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Xây dựng nhà thép tiền chế nhà hàng tiệc cưới, nên chọn phương án xây dựng nhà thép tiền chế...

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng sôi động...

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4052227
Hôm nay:188
Đang truy cập:1