02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhà thép tiền chế

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:07:34 - 09/01/2021

Trong những giai đoạn rất quan trọng trong công tác xây dựng là thiết kế. Đặc biệt là xây dựng nhà tiền chế; thiết kế nhà xưởng công nghiệp là khâu chủ đầu tư quan tâm nhất.

Thông qua quá trình này chủ đầu tư có thể hiểu rõ được mô hình nhà xưởng thực hiện ra sao; chi phí dự tính là bao nhiêu; các chi phí phát sinh. Bên cạnh đó dựa trên bản vẽ này đơn vị thi công có thể hoàn thành việc gia công lắp dựng theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu thiết kế hiện hành. Công trình có thực sự chất lượng; hiệu năng sử dụng cao hay không phụ thuộc khá nhiều vào bản vẽ; tính chuyên môn và nghiệp vụ của người thực hiện.

 

Pre-engineered steel buildings (+84) 2923 880 933 , Khung thep tien che, Thep Viet - Uc , thiet ke nha xuong cong nghiep nha thep tien che

 

Nhu cầu sản xuất gia tăng; kéo theo nhiều nhà xưởng công nghiệp cần được đầu tư xây dựng ngày càng nhiều. Vì vậy phần việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng công nghiệp ngày càng được chú trọng hơn và đưa lên thành vấn đề hàng đầu khi tiến hành xây dựng nhà xưởng nhà thép tiền chế.

Dựa trên nhu cầu thực tế; công năng sử dụng nhà xưởng cho mục đích nào mà Kỹ sư thiết kế đưa ra phương án cho phù hợp. Dù loại hình nhà nào đi chăng nữa cũng phải đảm bảo các quy chuẩn xây dựng. Thông thường nhà xưởng được phân loại như sau:


Phân loại theo chức năng sử dụng
Nhà xưởng sản xuất gia công tạo ra thành phẩm: hàng may mặc; tiêu dùng; sản xuất vật liệu xây dựng; dụng cụ; sản xuất phân bón; …..

Nhà xưởng kết hợp khu vực cho xe trung chuyển: Nhà xưởng cần khoảng trống cho xe trung chuyển; xe bốc xếp hàng; xe đẩy nguyên liệu nhiên liệu; bán thành phẩm,….

Nhà máy sản xuất: Công trình sản xuất năng lượng (nhiệt điện; trạm biến áp; trạm làm mát).

 

Phân loại theo hình dạng kết cấu và đặc điểm quy hoạch nhà xưởng
Nhà xưởng một khẩu độ: Nhà xưởng nhà thép tiền chế có dây chuyền sản xuất với khẩu độ lớn; bố trí thiết bị trên hệ giàn đỡ; phần này tách biệt với phần khung và móng nhà xưởng. Khẩu độ loại nhà này thường từ 36m trở lên với chiều cao 18m.

Nhà nhiều khẩu độ: Loại nhà công nghiệp 1 tầng; dễ thấy ở các khu công nghiệp hiện nay. chiều dài và chiều rộng ngôi nhà khá lớn có thể lên đến vài trăm mét.

 

Loại hình nhà xưởng theo quy mô số tầng
Thiết kế nhà xưởng công nghiệp một tầng: Loại nhà này là loại nhà có điều kiện bố trí tốt nhất; đảm bảo dây chuyền hoạt động trơn tru; không lo ngại về vấn đề tải trọng bì toàn bộ tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng: Đây là loại hình nhà tiền chế thường thấy ở các xí nghiệp sản xuất công nghiệp nhẹ; như in; dây chuyền sản xuất theo phương đứng (nhà máy xay xát; thức ăn gia súc;….)

Nhà xưởng số tầng hỗn hợp: nhà máy sản xuất giấy’ nhà máy giấy,…

 

Phân loại nhà xưởng theo cầu trục:
Nhà xưởng chuyên dùng để nâng đỡ; vận chuyển các nguyên vật liệu; thiết bị trong dây chuyền sản xuất. Các loại cầu trục chuyên dụng gồm cầu trục dầm; cầu trục giàn; thanh treo dưới kết cấu đỡ mái; trục cổng chạy trên ray.

 

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhà thép tiền chế

Ngay từ khi tiếp xúc và trao đổi công việc với chủ đầu tư về dự án. Việt - Úc luôn nghiên cứu kỹ các yêu cầu; đàm phán để đưa ra phương án tối ưu nhất thông qua bản vẽ. Ngày cả khi chủ đầu tư đã chọn được đơn vị thiết kế; là nhà thầu đảm nhiệm thi công lắp dựng; Việt - Úc vẫn phải nhờ sự kiểm soát khắt khe từ đội ngũ thiết kế và tư vấn cho phương án tối ưu nhất.

 

Bài liên quan

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng các công trình đô thị hay tòa nhà cao tầng hiện đang rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới

Top 3 cách bảo vệ khung nhà thép tiền chế hiệu quả

Top 3 cách bảo vệ khung nhà thép tiền chế hiệu quả

Là loại vật liệu có khả năng chịu lực cao, thiết kế tinh tế, thẩm mỹ… hiện khung thép và các sản phẩm thép tiền chế đang thu hút

Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm gì?

Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm gì?

Với các doanh nghiệp đang có ý định xây dựng nhà xưởng sản xuất thì nhà xưởng kết cấu thép là một sự lựa chọn tốt nhất.

Kinh nghiệm xây dựng nhà thép tiền chế trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Kinh nghiệm xây dựng nhà thép tiền chế trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Xây dựng nhà thép tiền chế nhà hàng tiệc cưới, nên chọn phương án xây dựng nhà thép tiền chế...

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng sôi động...

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4052229
Hôm nay:190
Đang truy cập:3