02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc ngoạn mục của Georgia

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:28:52 - 18/05/2020

Georgia hay Gruzia là quốc gia thuộc khu vực Kavkaz, nằm giữa Tây Á và Đông Âu. Không chỉ là nơi có một nền văn hóa pha trộn đặc thù, mà vùng đất này còn sở hữu những công trình kiến trúc ngoạn mục, ấn tượng.

 

1. Pháo đài Narikala


Từ pháo đài Narikala cổ kính nhìn ra thủ đô Tbilisi của Georgia bạn sẽ thấy nhiều cảnh quan tuyệt đẹp. Cấu trúc ấn tượng này từng là một tòa thành Ba Tư, với những phần kiến trúc cổ nhất được xây dựng vào thế kỷ thứ 4.

 

2. Cầu Hòa Bình

 


Khai trương vào năm 2010, Cầu Hòa Bình của Tbilisi hoàn toàn trái ngược với các địa danh lịch sử của trung tâm thành phố Tbilisi. Cây cầu đi bộ bằng kính và thép này làm bừng sáng dòng sông Kura với hiệu ứng ánh sáng LED hoạt động thường xuyên. Cảm biến chuyển động được lắp đặt sẽ kích hoạt đèn bật sáng khi có người đi qua trên cầu.

 

3. Nhà thờ Holy Trinity


Nhà thờ Holy Trinity hoàn thành vào năm 2004, trở thành một biểu tượng của Georgia và là một trong những công trình tôn giáo lớn nhất trên thế giới.

 

4. Nhà hát Gabriadze


Nhà hát Gabriadze là nhà hát múa rối Georgia đầu tiên, nhưng đừng nghĩ rằng đây là nơi chỉ có những chương trình dành cho trẻ em. Dưới sự chỉ đạo của nghệ sĩ Rezo Gabiadze nổi tiếng, các màn trình diễn ở đây mang tính nghệ thuật cao, thu hút nhiều người lớn đến thưởng ngoạn.

 

5. Dinh Tổng thống


Dinh Tổng thống đặt tại trung tâm thành phố Tbilisi, là văn phòng chính của chính quyền Tổng thống Gruzia. Công trình nằm đối diện với pháo đài Narikala.

 

6. Tháp Svaneti


Tháp Svaneti của Georgia nằm trên sườn phía nam của dãy núi Kavkaz, ở phía tây bắc Georgia có từ thế kỷ thứ 9. Hơn 200 tòa tháp trong số này vẫn còn tồn tại và hiện chúng được UNESCO công nhận và được bảo vệ di sản.

 

7. Tháp Chữ cái


Tháp Chữ cái cao 130 mét nằm ở thành phố biển Batumi. Nhìn ra Biển Đen, kiến trúc này có ý nghĩa tượng trưng cho sự độc đáo của người Georgia và bảng chữ cái của họ. Bảng chữ cái tiếng Georgia được sử dụng riêng cho ngôn ngữ Georgia. Tháp kết hợp các chữ cái này với chuỗi xoắn kép DNA độc đáo.

 

thegioitiepthi

 

Bài liên quan

Ứng dụng của kết cấu thép

Ứng dụng của kết cấu thép

Kết cấu thép được cấu tạo và thiết kế bởi thép, là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng. 

Nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế

Chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên những công trình nhà ở ấn tượng, an toàn và vững chãi từ những cấu kiện dầm, cột thép.

Ứng dụng các kết cấu thép cho các công trình xây dựng

Ứng dụng các kết cấu thép cho các công trình xây dựng

Thép được xem là nguyên vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, có thể nói kết cấu thép...

Những tòa nhà dị nhất thế giới, đến ảnh thứ 6 bạn phải thốt lên ngỡ ngàng

Những tòa nhà dị nhất thế giới, đến ảnh thứ 6 bạn phải thốt lên ngỡ ngàng

Bằng sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển cùng tư duy sáng tạo, các kiến trúc sư toàn thế giới...

Ngôi nhà kiêm văn phòng kiến trúc ngập tràn nắng gió

Ngôi nhà kiêm văn phòng kiến trúc ngập tràn nắng gió

Công trình có diện tích và quy mô khiêm tốn, song kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế một tổ hợp không gian đa năng hiệu quả...

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thép tiền chế

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thép tiền chế

Thiết kế là một khâu quan trọng có ý nghĩa lớn trong xây dựng, đặc biệt là khi công trình đó được tạo nên từ thép tiền chế.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3991320
Hôm nay:149
Đang truy cập:5