02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Kết cấu thép và ứng dụng trong xây dựng nhà cao tầng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:35:52 - 06/03/2019

Với nhu cầu về nhà ở ngày càng cao của người dân, các công trình nhà ở, chung cư, căn hộ, được mọc lên như nấm tại các thành phố lớn và ngay tại các vùng quê, việc xây dựng những căn nhà cao tầng như vậy thì đòi hỏi cần phải có các cấu kiện chắc chắn, đảm bảo tính an toàn khi sinh sống, tiết kiệm không gian sử dụng. Việc sử dụng các loại kết cấu bê tông cốt thép thông thường đã không còn đáp ứng được các yêu cầu đó, thay vào đó là sử dụng các Kết cấu thép được cán nóng hoặc tổ hợp thép hình kết hợp với bê tông, tạo ra các kết cấu vững chãi nhất cho công trình.

 

Kết cấu thép là một kết cấu có khả năng chịu được trọng lực cao, được thiết kế và cấu tạo chủ yếu từ thép, theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng, đặc biệt tại các công trình có quy mô lớn như nha thep, nhà tiền chế, trong đó phải kể tới việc ứng dụng sản phẩm kết cấu thép này trong việc xây dựng các công trình nhà cao tầng hiện nay.

 

 

Cùng tìm hiểu về một số ưu điểm của loại kết cấu thép này và ứng dụng của nó trong xây dựng nhà cao tầng hiện nay nhé.

 

Ưu điểm và ứng dụng của kết cấu thép trong xây dựng nhà cao tầng


+ Có khả năng chịu lực và độ tin cậy cao trong các kết cấu, chịu được độ võng, không bị biến dạng, mang tới độ an toàn cho mọi công trình

 

+ Giúp tăng độ cứng ngang, tăng tính ổn định và nâng cao tính chịu lửa, khả năng chịu được sức gió và ảnh hưởng của động đất.

 

+ Do chiều cao của các nhà cao tầng thường khá cao, nhịp khung lớn, và nội lực trục dọc trong cột và mô men trong dầm lớn., nên việc sử dụng các kết cấu thép hỗn hợp sẽ giúp giảm tiết diện của cột đáng kể, tăng diện tích sử dụng, chỉ chiếm khoảng 25 -30% diện tích so với sử dụng các loại cột có kết cấu truyền thống, từ đó giảm chi phí cho việc xây dựng các kết cấu móng nhà, nâng cao hiệu quả kinh tế.

 

+ Thi công nhanh chóng, dễ dàng, đơn giản, chi phí thi công công trình thấp, sớm đưa công trình đi vào sử dụng, giúp tăng thời gian quay vòng vốn, nâng cao hiệu quả thi công

 

+ Mang tới cho các công trình nhà cao tầng có vẻ đẹp thẩm mỹ, bằng việc sử dụng các loại xà gồ thép mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, và nhiều loại vật liệu bê tông cao cấp khác, giúp tăng tính an toàn và hiệu quả của công trình.

 

Tuy nhiên, tại Việt Nam việc triển khai công nghệ kết cấu thép và bê tông hỗn hợp vẫn còn hạn chế, diễn ra trong phạm vi hẹp, chưa đảm bảo các yêu cầu về vốn, khả năng liên kết giữa phần bê tông và kết cấu thép còn thấp, trình độ sản xuất kết cấu thép của các nhà máy chưa cao, đồng thời các tiêu chuẩn áp dụng cũng chưa đầy đủ, và đang phải sử dụng các tiêu chuẩn của nước ngoài như: Nga, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản…

 

Các kiến nghị của các cơ quan chức năng trong việc ứng dụng thi cong ket cau thep bê tông hỗn hợp trong xây dựng nhà cao tầng, đó là cho phép triển khai áp dụng thí điểm giải pháp công nghệ này vào các dự án xây dựng khu chung cư, trên cơ sở đó, Bộ Xây dựng cũng sẽ phối hợp hỗ trợ hoàn thiện các tiêu chuẩn thiết kế, tiến hành nghiệm thu các công tác thi công theo giải pháp công nghệ xây dựng mới đảm bảo các thủ tục pháp lý xác nhận chất lượng công trình, đồng thời có sự hỗ trợ về kinh phí triển khai, bằng các nguồn lãi suất vay vốn.

 

Nguồn internet

 

Bài liên quan

Kì lạ Nhà thì vuông vức mà phòng nào cũng méo xẹo do chủ nhà thích thế

Kì lạ Nhà thì vuông vức mà phòng nào cũng méo xẹo do chủ nhà thích thế

Kì lạ Nhà thì vuông vức mà phòng nào cũng méo xẹo do chủ nhà thích thế...

Những mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp hiện đại 2019

Những mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp hiện đại 2019

Nhờ những ưu điểm vượt trội như không bị gỉ, dễ lắp đặt, độ bền cao, chịu được mọi điều kiện thời tiết,…

Huyền bí công trình xứ Phật

Huyền bí công trình xứ Phật

Hang động Ellora là một trong những công trình chạm trổ vào trong núi rất ấn tượng và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

10 công trình kiến trúc bằng thép đồ sộ nhất thế giới

10 công trình kiến trúc bằng thép đồ sộ nhất thế giới

Dưới đây là 12 công trình kiến trúc bằng thép kĩ vĩ nhất trên thế giới, một trong số chúng là biểu tượng,...

10 công trình kiến trúc của con người bị tự nhiên... "chiếm giữ"

10 công trình kiến trúc của con người bị tự nhiên... "chiếm giữ"

Có những nơi trên thế giới từ lâu đã bị con người bỏ hoang, để lại cho tự nhiên chiếm giữ hoàn toàn...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3930682
Hôm nay:5
Đang truy cập:1