02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Hệ thống điều hòa sử dụng trong công trình nhà thép

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:28:49 - 08/07/2019

Nếu như vật tư xây dựng được coi là điều kiện cần tạo nên một công trình. Thì hệ thống điều hòa sử dụng trong công trình nhà thép chính là điều kiện đủ. Kết hợp hai điều kiện này, công trình xây dựng mới hoàn hảo. Chính vì lẽ đó mà tìm hiểu về các loại điều hòa không khí trở thành nhu cầu cấp thiết.

 

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA SỬ DỤNG TRONG CÔNG TRÌNH NHÀ THÉP.


Với sự phát triển của ngành công nghiệp điện, điện lạnh… Hệ thống điều hòa không khí cũng được cải thiện nhiều về chất lượng. Thông thường sẽ có 3 hệ thống điều hòa không khí được sử dụng nhiều đó là hệ thống điều hòa không khí cục bộ, trung tâm và biến tần.

 

1.HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ BIẾN TẦN.


Hệ thống điều hòa sử dụng trong công trình nhà thép


Biến tần cho máy điều hòa


Với những công trình có hiệu suất sử dụng điều hòa không đồng thời lớn. Thì điều hòa không khí biến tần là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Nó không chỉ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Mà bên cạnh đó, nó còn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của người sử dụng. Những yêu cầu này bao gồm sự tiện nghi, hiện đại và năng động. Ngoài ra, ở hệ thống điều hòa không khí biến tần, người dùng còn dễ dàng quản lý, sử dụng hệ thống thông qua máy tính như một hệ thống điều hòa trung tâm hay hệ thống điều hòa cục bộ tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

 

Hệ thống điều hòa không khí biến tần được cấu thành từ nhiều thành phần. Nó bao gồm một outdoor unit nối với nhiều indoor unit. Hệ thống này được nối với nhau thông qua một tuyến đường, một điều khiển chung. Hệ thống này khác hoàn toàn với hệ thống điều hòa một mẹ- nhiều con thông thường.

 

2. HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA CỤC BỘ


Hệ thống điều hòa sử dụng trong công trình nhà thép


Bố trí hệ thống điều hòa của một công trình nhà xưởng


Hệ thống điều hòa cục bộ được tạo thành từ 2 khối là khối nóng và khối lạnh. Trong đó, khối nóng được đặt ở ngoài khu vực điều hòa, khối lạnh được đặt ở trong khu vực điều hòa. Đây là loại máy dân dụng nên thời gian lắp đặt khá nhanh. Quá trình sử dụng đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến các loại máy khác trong cùng không gian hoặc hệ thống. Vì là loại hệ thống với các chi tiết con đơn lẻ, độc lập nên loại máy này rất đơn giản trong khâu sửa chữa, bảo dưỡng… Tuy nhiên, cùng với những lợi ích mà nó đem lại thì đôi khi nó cũng gây khó chịu cho người sử dụng.

 

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời như thế thì loại máy này cũng sở hữu nhiều điểm “khó nhằn”. Nhược điểm đầu tiên phải kể đến là sự giới hạn của không khí trong việc bố trí. Đồng thời, hệ thống điều hòa không khí cục bộ còn có khả năng rò rỉ ống gas lớn, tiêu thụ điện năng nhiều, chi phí vận hành cao, không loại bỏ được bụi bẩn và ẩm. Từ đó gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

 

3. HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM.


Hệ thống điều hòa sử dụng trong công trình nhà thép


Bố trí của hệ thống điều hòa


Đây là hệ thống thường được sử dụng ở tầng hầm, phòng kỹ thuật hay tầng mái. Nó được hình thành từ một hoặc nhiều máy trung tâm để tạo nên một tổng thể phát tán không khí lạnh lớn cho toàn bộ tòa nhà. Loại hệ thống này có tuổi thọ cao, sử dụng lâu bền, ổn định . Thế nên rất phù hợp cho những không gian lớn như nhà xưởng, nhà kho nhằm tạo điều kiện làm việc hiệu quả và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

 

So với những hệ thống khác, hệ thống điều hòa trung tâm có khả năng vận hành ổn định và hiệu quả nhất. Do đó, bạn nên cân nhắc hiệu quả giữa nhiều loại hệ thống điều hòa khác nhau để có thể chọn ra được một hệ thống ưng ý nhất.

 

Giữa nhiều sự lựa chọn, hãy là người tinh tế để chọn cho không gian của mình một hệ thống điều hòa phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ có thể giúp bạn đơn giản hóa được phần nào sự lựa chọn của mình. Tạo điều kiện nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn. Chúc các bạn thành công.

 

Nguồn internet

 

Bài liên quan

Tìm hiểu kết cấu thép trong xây dựng nhà xưởng

Tìm hiểu kết cấu thép trong xây dựng nhà xưởng

Kết cấu thép được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng nhà kết cấu thép. Đặc biệt là trong các công trình...

Chia sẽ kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng cho chủ đầu tư doanh nghiệp

Chia sẽ kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng cho chủ đầu tư doanh nghiệp

Chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng một cách hiệu quả nhất và tiết kiệm được chi phí một cái cao nhất,...

Quy trình xây dựng phần khung nhà thép tiền chế

Quy trình xây dựng phần khung nhà thép tiền chế

Hệ khung này bao gồm toàn bộ kết cấu thép tiền chế… Và hệ thống tường ngăn, tường bao của nhà kho, nhà xưởng.

Sàn - vật liệt thông minh cho nhà tiền chế

Sàn - vật liệt thông minh cho nhà tiền chế

Trong xây dựng nhà khung thép, nhà tiền chế thì sàn deck là loại vật liệu không thể thiếu

Những điều cần biết về hệ thống trục nhà xưởng

Những điều cần biết về hệ thống trục nhà xưởng

Với một số ngành sản xuất , công nghiệp nặng hoặc vân chuyển hàng hóa thì thiết kế nhà xưởng cần có cần trục...

Ngôi nhà luôn gọn gàng, sạch sẽ nhờ thường xuyên làm điều này

Ngôi nhà luôn gọn gàng, sạch sẽ nhờ thường xuyên làm điều này

Một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó chính là dù bạn có sử dụng máy lọc không khí, trồng nhiều cây…

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3937705
Hôm nay:96
Đang truy cập:5