02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Chiêm ngưỡng 5 tòa nhà kết cấu thép hoành tráng nhất thế giới

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:12:26 - 07/08/2019

Kết cấu thép đang ngày càng trở nên phổ biến và có một vị trí quan trọng trong sự phát triển của ngành xây dựng, kiến trúc. Minh chứng rõ ràng nhất chính là trong số những công trình lớn ấn tượng nhất thế giới, có rất nhiều công trình kết cấu thép đạt tới quy mô và trình độ cao.

 

Rất nhiều tòa nhà lớn trên thế giới được xây dựng bằng giải pháp kết cấu thép vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Cùng chiêm ngưỡng 5 công trình kết cấu thép hoành tráng nhất thế giới:

 

1. Burj Khalifa – Dubai

 

Burj Khalifa là toà nhà cao nhất trên thế giới hiện nay với chiều cao lên đến 828m. Điểm đặc sắc ở toà nhà Burj Khalifa là hệ thống kính xung quanh được gia cố bằng kết cấu thép, làm cho toà nhà nhìn từ xa chỉ thấy kính và thép, điều này tạo ra sự xa hoa cho công trình vĩ đại này.

 

chiem-nguong-5-cong-trinh-ket-cau-thep-hoanh-trang-nhat-gioi

 

Để xây dựng toà nhà này người ta đã mất đến 1,69 tỉ USD và 12.000 nhân công làm việc trong 6 năm. Ngoài lượng bê tông siêu khủng thì lượng kết cấu thép được sử dụng để xây toà nhà dài đến 1/4 chu vi trái đất . Có thể thấy được những con số khủng khiếp từ toà nhà cao nhất thế giới này.

 

2. Willis Tower – Mỹ

 

Công trình được xem như một biểu tượng tại Mỹ này được hoàn thiện vào năm 1973 có tất cả 110 tầng với độ cao đạt 442m. Đây là một trong các toà nhà thép chọc trời và rất ấn tượng với thành phần chính là kết cấu thép. Nhờ loại kết cấu này mà Willis Tower cao 110 tầng được hoàn thành chỉ trong vỏn vẹn 3 năm.

 

3. Tòa nhà Empire State – Mỹ

 

chiem-nguong-5-cong-trinh-ket-cau-thep-hoanh-trang-nhat-gioi-2

 

Empire State tại Mỹ là công trình cao tầng từ kết cấu thép đầu tiên trên thế giới có chiều cao 380m. Phần kết cấu thép của công trình được hoàn thiện trong vòng 20 tháng cho 102 tầng, một tiến độ nhanh một cách bất ngờ.

 

4. Tòa nhà Hearst Tower – Mỹ

 

chiem-nguong-5-cong-trinh-ket-cau-thep-hoanh-trang-nhat-gioi-3

 

Toạ lạc tại Manhattan, Hearst Tower là công trình “ngốn” đến 10,480 tấn kết cấu thép. Với 46 tầng cùng chiều cao 182m, đây cũng là công trình gắn liền với danh hiệu toà nhà chọc trời đẹp nhất năm 2006.

 

5. Tòa nhà Bank of China Tower – Trung Quốc

 

chiem-nguong-5-cong-trinh-ket-cau-thep-hoanh-trang-nhat-gioi-4

 

Đây là trụ sở của ngân hàng Hông Kông Trung Quốc và cũng là toà nhà nổi tiếng nhất tại Hồng Kông Trung Quốc. Tòa nhà này có chiều cao 315m cùng 75 tầng. Điểm nổi bật của Bank of China Tower là ở kết cấu thép được sử dụng, với 5 trụ thép làm giàn chính cho toà nhà , cùng những khung tam giác giúp chuyển trọng lượng vào 5 trụ thép này.

 

Bài liên quan

Ứng dụng của kết cấu thép

Ứng dụng của kết cấu thép

Kết cấu thép được cấu tạo và thiết kế bởi thép, là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng. 

Nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế

Chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên những công trình nhà ở ấn tượng, an toàn và vững chãi từ những cấu kiện dầm, cột thép.

Ứng dụng các kết cấu thép cho các công trình xây dựng

Ứng dụng các kết cấu thép cho các công trình xây dựng

Thép được xem là nguyên vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, có thể nói kết cấu thép...

Những tòa nhà dị nhất thế giới, đến ảnh thứ 6 bạn phải thốt lên ngỡ ngàng

Những tòa nhà dị nhất thế giới, đến ảnh thứ 6 bạn phải thốt lên ngỡ ngàng

Bằng sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển cùng tư duy sáng tạo, các kiến trúc sư toàn thế giới...

Ngôi nhà kiêm văn phòng kiến trúc ngập tràn nắng gió

Ngôi nhà kiêm văn phòng kiến trúc ngập tràn nắng gió

Công trình có diện tích và quy mô khiêm tốn, song kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế một tổ hợp không gian đa năng hiệu quả...

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thép tiền chế

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thép tiền chế

Thiết kế là một khâu quan trọng có ý nghĩa lớn trong xây dựng, đặc biệt là khi công trình đó được tạo nên từ thép tiền chế.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3991309
Hôm nay:138
Đang truy cập:5