02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Chiêm ngưỡng 5 tòa nhà kết cấu thép hoành tráng nhất thế giới

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:12:26 - 07/08/2019

Kết cấu thép đang ngày càng trở nên phổ biến và có một vị trí quan trọng trong sự phát triển của ngành xây dựng, kiến trúc. Minh chứng rõ ràng nhất chính là trong số những công trình lớn ấn tượng nhất thế giới, có rất nhiều công trình kết cấu thép đạt tới quy mô và trình độ cao.

 

Rất nhiều tòa nhà lớn trên thế giới được xây dựng bằng giải pháp kết cấu thép vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Cùng chiêm ngưỡng 5 công trình kết cấu thép hoành tráng nhất thế giới:

 

1. Burj Khalifa – Dubai

 

Burj Khalifa là toà nhà cao nhất trên thế giới hiện nay với chiều cao lên đến 828m. Điểm đặc sắc ở toà nhà Burj Khalifa là hệ thống kính xung quanh được gia cố bằng kết cấu thép, làm cho toà nhà nhìn từ xa chỉ thấy kính và thép, điều này tạo ra sự xa hoa cho công trình vĩ đại này.

 

chiem-nguong-5-cong-trinh-ket-cau-thep-hoanh-trang-nhat-gioi

 

Để xây dựng toà nhà này người ta đã mất đến 1,69 tỉ USD và 12.000 nhân công làm việc trong 6 năm. Ngoài lượng bê tông siêu khủng thì lượng kết cấu thép được sử dụng để xây toà nhà dài đến 1/4 chu vi trái đất . Có thể thấy được những con số khủng khiếp từ toà nhà cao nhất thế giới này.

 

2. Willis Tower – Mỹ

 

Công trình được xem như một biểu tượng tại Mỹ này được hoàn thiện vào năm 1973 có tất cả 110 tầng với độ cao đạt 442m. Đây là một trong các toà nhà thép chọc trời và rất ấn tượng với thành phần chính là kết cấu thép. Nhờ loại kết cấu này mà Willis Tower cao 110 tầng được hoàn thành chỉ trong vỏn vẹn 3 năm.

 

3. Tòa nhà Empire State – Mỹ

 

chiem-nguong-5-cong-trinh-ket-cau-thep-hoanh-trang-nhat-gioi-2

 

Empire State tại Mỹ là công trình cao tầng từ kết cấu thép đầu tiên trên thế giới có chiều cao 380m. Phần kết cấu thép của công trình được hoàn thiện trong vòng 20 tháng cho 102 tầng, một tiến độ nhanh một cách bất ngờ.

 

4. Tòa nhà Hearst Tower – Mỹ

 

chiem-nguong-5-cong-trinh-ket-cau-thep-hoanh-trang-nhat-gioi-3

 

Toạ lạc tại Manhattan, Hearst Tower là công trình “ngốn” đến 10,480 tấn kết cấu thép. Với 46 tầng cùng chiều cao 182m, đây cũng là công trình gắn liền với danh hiệu toà nhà chọc trời đẹp nhất năm 2006.

 

5. Tòa nhà Bank of China Tower – Trung Quốc

 

chiem-nguong-5-cong-trinh-ket-cau-thep-hoanh-trang-nhat-gioi-4

 

Đây là trụ sở của ngân hàng Hông Kông Trung Quốc và cũng là toà nhà nổi tiếng nhất tại Hồng Kông Trung Quốc. Tòa nhà này có chiều cao 315m cùng 75 tầng. Điểm nổi bật của Bank of China Tower là ở kết cấu thép được sử dụng, với 5 trụ thép làm giàn chính cho toà nhà , cùng những khung tam giác giúp chuyển trọng lượng vào 5 trụ thép này.

 

Bài liên quan

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng

Trung tâm thương mại, nhà triển lãm, văn phòng cho thuê, nhà xưởng, công trình công cộng… ngày nay hầu hết đều được dựng nên từ thép tiền chế.

Kết cấu nhà thép tiền chế

Kết cấu nhà thép tiền chế

Khác với những mô hình nhà được làm bằng bê tông truyền thống, kết cấu nhà thép tiền chế sử dụng hoàn toàn bằng thép chịu lực

Những Công Trình Đồ Sộ Vĩ Đại Và Tốn Kém Nhất Thế Giới

Những Công Trình Đồ Sộ Vĩ Đại Và Tốn Kém Nhất Thế Giới

Những Công Trình Đồ Sộ Vĩ Đại Và Tốn Kém Nhất Thế Giới

Chuyện về Khách sạn lớn nhất Triều Tiên

Chuyện về Khách sạn lớn nhất Triều Tiên

Khách sạn Ryugyong, được đặt theo tên của một biệt danh lịch sử của Bình Nhưỡng có nghĩa là “thủ đô của những cây liễu”

Thánh đường Sagrada Familia: Công trình xuyên thế kỷ

Thánh đường Sagrada Familia: Công trình xuyên thế kỷ

Sagrada Familia không chỉ là một trong những điểm du lịch thu hút khách nhất Barcelona mà còn là biểu tượng của Tây Ban Nha.

Những lưu ý quan trọng trong thi công kết cấu công trình nhà thép

Những lưu ý quan trọng trong thi công kết cấu công trình nhà thép

Thực hiện thi công kết cấu nhà thép đơn giản. Nhưng cũng không ít những lưu ý để bạn quan tâm.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3941195
Hôm nay:135
Đang truy cập:3