02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:06:11 - 19/08/2019

Trung tâm thương mại, nhà triển lãm, văn phòng cho thuê, nhà xưởng, công trình công cộng… ngày nay hầu hết đều được dựng nên từ thép tiền chếĐiều này cho thấy tính ứng dụng phổ biến của kết cấu thép trong mọi loại công trình, đặc biệt là các công trình nhà xưởng.

 

thép tiền chế.0903132315

 

Kết cấu thép trong nhà xưởng là gì?


Kết cấu thép là loại kết cấu chịu lực từ thép tiền chế dùng cho mọi loại công trình xây dựng với thiết kế và quy mô đa dạng.

Kết cấu thép trong nhà xưởng khung thép là việc ứng dụng kết cấu thép để tạo nên các công trình nhà xưởng vững chắc, phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Kết cấu thép nhẹ, dễ di chuyển và chịu được tải trọng lớn, vì vậy việc sử dụng vật liệu này trong xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí lẫn thời gian thi công.

 

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng


Kết cấu thép thích hợp với những công trình nhà xưởng vừa và lớn (có phần nhịp rộng, chiều cao lớn và chịu được tải trọng nặng). Những công trình cần trọng lượng nhẹ, cần độ kín và chống thấm nước cao rất phù hợp với loại kết cấu này. Kết cấu thép có thể ứng dụng cho những thiết kế nhà xưởng sau:

 

-Nhà xưởng thiết kế toàn bộ bằng khung thép, có cầu trục nặng, hoặc có thể pha trộn giữa hỗn hợp cột bê tông cốt thép với dầm thép và dàn.

 

-Nhà xưởng nhịp lớn, yêu cầu nhịp từ 30-40m thì dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Trường hợp đặc biệt, nhịp nhà xưởng trên 100m thì kết cấu thép là lựa chọn duy nhất có thể áp dụng được.

 

-Nhà nhiều tầng, đặc biệt là nhà dạng tháp tại thành phố lớn. Các tòa nhà trên 20, 30 tầng, nội lực bên trong các cột sẽ rất lớn, yêu cầu phải có độ cứng cao, vì vậy dùng khung thép sẽ có lợi hơn so với khung bê tông. Với những tòa tháp siêu cao tầng thì cấu tạo thép chịu lực chính là giải pháp khả thi duy nhất.

 

- Tận dụng khả năng chống thấm, tín kín, khả năng chịu nhiệt và áp suất cao của kết cấu thép, loại vật liệu này còn được ứng dụng tại các nhà xưởng có bể chứa dầu, chứa khí hoặc ứng dụng phổ biến tại các nhà máy hóa chất, máy lọc dầu…

 

-Ngoài ra, kết cấu thép còn được ứng dụng cho các công trình kết cấu di động như: gương angten parabon, cửa van, cầu trục, cần đến trọng lượng nhẹ để có thể di chuyển nâng cất được dễ dàng. Ngày nay, kết cấu thép còn được ứng dụng cho cả những công trình lớn trong ngành công nghiệp như dàn khoan dầu, kết cấu trong các lò phản ứng hạt nhân…

 

Lợi ích của việc ứng dụng kết cấu thép cho nhà xưởng


Lợi ích này bao gồm việc:

-Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng, bao gồm chi phí vật tư và nhân công xây dựng.

-Giúp giảm thời công thi công công trình để nhà xưởng sớm đi vào hoạt động.

-Giúp tiết kiệm thời gian bảo quản vật tư xây dựng tại công trường.

-Giúp kiểm soát tốt chất lượng phần mặt nghiên và các tiết diện của cấu kiện đi kèm.

-Hạn chế tối đa sản phẩm lỗi được tạo ra, đồng thời giúp vật kiệu sử dụng không bị lãng phí.

-Đảm bảo chất lượng, giữ cho môi trường làm việc luôn an toàn, đồng thời hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm không khí khi thi công.

-Có thể kiểm tra sản phẩm ngay tại nhà máy lắp ráp, thay vì tại công trường như những loại vật liệu khác.

-Giúp tăng giá trị thương mại cho sản phẩm được tạo ra tại nhà xưởng.

-Có thể ứng dụng rộng rãi kết cấu này trong nhiều lĩnh vực xây dựng khác nhau, kể cả những công trình dân dụng phổ biến khác.

 

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ chuyên viên hàng đầu. Gọi ngay đến hotline để được hỗ trợ.

 

Nguồn internet

Bài liên quan

Tìm hiểu kết cấu nhà thép công nghiệp

Tìm hiểu kết cấu nhà thép công nghiệp

Kết cấu khung nhà thép công nghiệp là nền móng cho những công trình. Một công trình có dài lâu hay không,...

Tại sao phải xây nhà bằng kết cấu thép

Tại sao phải xây nhà bằng kết cấu thép

Thông tin so sánh đa chiều giữa nhà kết cấu thép với nhà xây dựng truyền thống

Thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp một tầng

Thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp một tầng

Các nội dung của bản vẽ thiết kế kết cấu nhà thép công nghiệp một tầng và các yêu cầu cơ bản khi thiết kế kết cấu thép...

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng các công trình đô thị hay tòa nhà cao tầng hiện đang rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới

Kế cấu vòm thép là gì?

Kế cấu vòm thép là gì?

Những ngôi nhà bằng kết cấu thép cho phép bạn có thể thiết kế và thi công dưới bất kỳ hình dạng và kích thước nào, kể cả dạng vòm.

Mô hình kết cấu thép nhà 1 tầng

Mô hình kết cấu thép nhà 1 tầng

Mô hình kết cấu thép nhà 1 tầng hiện nay được ứng rộng rãi trong các công trình nhà ở dân dụng, công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất, ...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3944870
Hôm nay:120
Đang truy cập:1