02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:06:11 - 19/08/2019

Trung tâm thương mại, nhà triển lãm, văn phòng cho thuê, nhà xưởng, công trình công cộng… ngày nay hầu hết đều được dựng nên từ thép tiền chếĐiều này cho thấy tính ứng dụng phổ biến của kết cấu thép trong mọi loại công trình, đặc biệt là các công trình nhà xưởng.

 

thép tiền chế.0903132315

 

Kết cấu thép trong nhà xưởng là gì?


Kết cấu thép là loại kết cấu chịu lực từ thép tiền chế dùng cho mọi loại công trình xây dựng với thiết kế và quy mô đa dạng.

Kết cấu thép trong nhà xưởng khung thép là việc ứng dụng kết cấu thép để tạo nên các công trình nhà xưởng vững chắc, phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Kết cấu thép nhẹ, dễ di chuyển và chịu được tải trọng lớn, vì vậy việc sử dụng vật liệu này trong xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí lẫn thời gian thi công.

 

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng


Kết cấu thép thích hợp với những công trình nhà xưởng vừa và lớn (có phần nhịp rộng, chiều cao lớn và chịu được tải trọng nặng). Những công trình cần trọng lượng nhẹ, cần độ kín và chống thấm nước cao rất phù hợp với loại kết cấu này. Kết cấu thép có thể ứng dụng cho những thiết kế nhà xưởng sau:

 

-Nhà xưởng thiết kế toàn bộ bằng khung thép, có cầu trục nặng, hoặc có thể pha trộn giữa hỗn hợp cột bê tông cốt thép với dầm thép và dàn.

 

-Nhà xưởng nhịp lớn, yêu cầu nhịp từ 30-40m thì dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Trường hợp đặc biệt, nhịp nhà xưởng trên 100m thì kết cấu thép là lựa chọn duy nhất có thể áp dụng được.

 

-Nhà nhiều tầng, đặc biệt là nhà dạng tháp tại thành phố lớn. Các tòa nhà trên 20, 30 tầng, nội lực bên trong các cột sẽ rất lớn, yêu cầu phải có độ cứng cao, vì vậy dùng khung thép sẽ có lợi hơn so với khung bê tông. Với những tòa tháp siêu cao tầng thì cấu tạo thép chịu lực chính là giải pháp khả thi duy nhất.

 

- Tận dụng khả năng chống thấm, tín kín, khả năng chịu nhiệt và áp suất cao của kết cấu thép, loại vật liệu này còn được ứng dụng tại các nhà xưởng có bể chứa dầu, chứa khí hoặc ứng dụng phổ biến tại các nhà máy hóa chất, máy lọc dầu…

 

-Ngoài ra, kết cấu thép còn được ứng dụng cho các công trình kết cấu di động như: gương angten parabon, cửa van, cầu trục, cần đến trọng lượng nhẹ để có thể di chuyển nâng cất được dễ dàng. Ngày nay, kết cấu thép còn được ứng dụng cho cả những công trình lớn trong ngành công nghiệp như dàn khoan dầu, kết cấu trong các lò phản ứng hạt nhân…

 

Lợi ích của việc ứng dụng kết cấu thép cho nhà xưởng


Lợi ích này bao gồm việc:

-Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng, bao gồm chi phí vật tư và nhân công xây dựng.

-Giúp giảm thời công thi công công trình để nhà xưởng sớm đi vào hoạt động.

-Giúp tiết kiệm thời gian bảo quản vật tư xây dựng tại công trường.

-Giúp kiểm soát tốt chất lượng phần mặt nghiên và các tiết diện của cấu kiện đi kèm.

-Hạn chế tối đa sản phẩm lỗi được tạo ra, đồng thời giúp vật kiệu sử dụng không bị lãng phí.

-Đảm bảo chất lượng, giữ cho môi trường làm việc luôn an toàn, đồng thời hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm không khí khi thi công.

-Có thể kiểm tra sản phẩm ngay tại nhà máy lắp ráp, thay vì tại công trường như những loại vật liệu khác.

-Giúp tăng giá trị thương mại cho sản phẩm được tạo ra tại nhà xưởng.

-Có thể ứng dụng rộng rãi kết cấu này trong nhiều lĩnh vực xây dựng khác nhau, kể cả những công trình dân dụng phổ biến khác.

 

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ chuyên viên hàng đầu. Gọi ngay đến hotline để được hỗ trợ.

 

Nguồn internet

Bài liên quan

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m không thể bỏ qua nếu xây nhà năm 2020

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m không thể bỏ qua nếu xây nhà năm 2020

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m này đáp ứng được yêu cầu phải tối ưu hóa diện tích cho các khu đô thị có dân cư đông đúc...

Nhà thép tiền chế là gì? Cách chọn đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín

Nhà thép tiền chế là gì? Cách chọn đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín

Thời gian xây dựng nhanh, chi phí thấp, dễ dàng bảo dưỡng và mở rộng thêm trong tương lại… là những ưu điểm vượt trội của nhà thép tiền chế.

Chi tiết cấu trúc nhà thép tiền chế

Chi tiết cấu trúc nhà thép tiền chế

Mỗi công trình đều có những yêu cầu về nhà thép tiền chế không giống nhau, tuy nhiên cấu trúc nhà thép tiền chế bao gồm những thành phần

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Đánh dấu một cuộc cách mạng trong xây dựng công trình, nhà thép tiền chế sở hữu những ưu điểm vượt trội như chịu lực tốt, chi phí… 

Tìm hiểu cấu trúc nhà thép tiền chế

Tìm hiểu cấu trúc nhà thép tiền chế

Bất kỳ công trình nào cũng có những thông số cơ bản về cấu trúc để thuận tiện trong việc xây dựng và lắp đặt.

Xu hướng phát triển của nhà thép tiền chế

Xu hướng phát triển của nhà thép tiền chế

Khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm của nhà bê tông truyền thống, nhà thép tiền chế đang dần trở thành xu hướng xây dựng mới...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3965769
Hôm nay:135
Đang truy cập:6