02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Mô hình kết cấu khung thép cao tầng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:45:13 - 29/03/2021

Nhằm mang lại sự hoàn hảo cho các công trình, đội ngũ kiến trúc sư đã không ngừng sáng tạo trong từng thiết kế để đưa ra mô hình nhà thép tiền chế với cấu trúc cao tầng hoàn mỹ, đáp ứng được như cầu của khách hàng. Vậy, mô hình nhà thép tiền chế được làm bằng cấu kiện gì? Phạm vi bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

 


Như chúng ta đã biết, kết cấu thép có khả năng chịu lực rất cao, nhờ vào lợi ích giá thành rẻ, dễ dàng thay đổi kết cấu thép, năng suất thi công nhanh, độ bền cao nên đã biến mô hình nhà thép tiền chế cao tầng trở thành diện mạo mới trong hệ thống nhà thép tiền chế. Đồng thời, nó cũng tạo ra sự đột phá mới mẽ trong lĩnh vực thi công kết cấu thép xây dựng được phân loại dựa theo số tầng đạt được và được phân theo các cấp như sau: từ 9 – 15 tầng, 15 – 25 tầng, 25 – 40 tầng và trên 40 tầng được gọi là cao ốc. Nghĩa là chiều cao của nó được tính từ sàn tầng trệt lên đến đỉnh của công trình, không tính đến bộ phận ăng – ten, cột cờ…

 

Nếu dựa theo quan điểm về kết cấu, một toà nhà càng cao thì tải trọng của nó càng lớn. Lúc này, tải trọng sẽ quyết định hoàn toàn đến việc thiết kế kết cấu và phương pháp thiết kế dựa theo toà nhà cao tầng sao cho hợp lý.

 

Mô hình nhà thép tiền chế cao tầng được chế tạo và lắp dựng bằng các kết cấu thép dựa theo bản vẽ kiến trúc và bản kỹ thuật đã được định sẵn. Để làm nên một mô hình nhà thép tiền chế chất lượng, nó phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

 

Một là, hệ thống khung chính gồm cột, kèo, là những cấu kiện tổ hợp có tiết diện I với chiều cao không đổi.

 

Hai là, thành phần kết cấu thứ yếu gồm xà gồ, thanh chống đỉnh tường, dầm tường, được tạo nên từ những thanh thép có hình chữ Z hoặc chữ C.

 

Ba là những tấm thép tạo hình bằng cán gồm tấm mái và tường.

 

Bốn là, tôn lợp mái và các thành phần cấu kiện khác.

 

Trong quá trình sản xuất, chúng được cắt, khoan lỗ, hàn tạo thành những kết cấu hoàn chỉnh dựa theo tiêu chuẩn và sự kiểm tra nghiêm ngặt của đội ngũ kỹ sư trước khi được đưa ra công trình.

 

Đối với những vùng chịu lực kém, các cấu kiện của nhà thép tiền chế giúp chủ đầu tư tiết kiệm được kinh phí hơn so với bê tông truyền thống, đặc biệt là những nhà có chiều rộng dưới 60m. Hơn thế, ưu điểm của chúng là được sản xuất đồng bộ nên việc lắp dựng tại công trình diễn ra nhanh chóng, có thể tối ưu về mặt thời gian, chi phí triển khai, lắp dựng và mở rộng một cách dễ dàng khi có nhu cầu.

 

Chi phí ban đầu trong việc thiết kế mô hình nhà thép tiền chế không quá cao do dựa theo bản thiết kế với các số liệu, thông số nên việc tính toán để tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.

 

Ngoài ra, mô hình nhà thép tiền chế cao tầng có thể lắp dựng cùng với các phụ kiện khác như sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, đường đi trên cao, diềm mái, vách ngăn, mái che, cách nhiệt… dựa trên yêu cầu đa dạng của quý khách hàng.

 

Nhờ vào tính linh hoạt, cho phép trang trị các ứng dụng công năng cũng như về tính thẩm mỹ để thỏa mãn thiết kế kiến trúc đẹp theo lối hiện đại. Chính vì lý do này, nhà thép tiền chế cao tầng đang mang đến sự mới lạ, tân tiến và được xem là loại nhà lý tưởng, ứng dụng rộng rãi và đa dạng ở nhiều loại công trình khác nhau, có thể sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị…

 

Nguồn internet

Bài liên quan

Mô hình nhà xưởng bằng thép tiền chế

Mô hình nhà xưởng bằng thép tiền chế

Nhà xưởng bằng thép tiền chế có khả năng linh hoạt cao, ứng dụng rộng với các bộ phận được làm bằng thép, thép là chất tổng hợp...

Thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế Cần Thơ

Thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế Cần Thơ

Thi công, xây dựng nhà xưởng thép tiền chế tại Cần Thơ thuộc công ty CP Lâm nghiệp Và Xây dựng Việt - Úc,...

Nhà thép tiền chế là gì? Những công dụng và lợi ích cụ thể

Nhà thép tiền chế là gì? Những công dụng và lợi ích cụ thể

Nhà thép tiền chế là nhà được xây dựng bằng cách lắp ghép cột, dầm thép...

Quy trình lắp đặt nhà khung thép tiền chế

Quy trình lắp đặt nhà khung thép tiền chế

Từ những vật dụng nhỏ hay các công trình lớn đều được hình thành nên từ các bước, các khâu.

Mẫu nhà xưởng khung thép tiền chế

Mẫu nhà xưởng khung thép tiền chế

Nhà xưởng khung thép tiền chế hiện nay đang được sử dụng vô cùng phổ biến. Với nhiều ưu điểm như linh hoạt,...

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép chính là loại kết cấu phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4073401
Hôm nay:154
Đang truy cập:3