02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Nhà xưởng xây bằng kết cấu thép

Theo: admin - Cập nhật lúc: 03:48:05 - 30/09/2019

So với kết cấu bê tông cốt thép truyền thống, kết cấu nhà xưởng thép có những ưu điểm nổi bật như thời gian thi công nhanh, chi phí tối ưu, thân thiện môi trường, tính hữu dụng cao trong những công trình nhịp lớn. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, người ta dựa vào từng dạng công trình, không gian, trọng tải mà lựa chọn kết cấu phù hợp.

 

 

Kết cấu nhà xưởng thép là gì?


Kết cấu nhà xưởng thép gồm những cấu kiện có khả năng chịu được lực lớn từ các công trình xây dựng, đặc biệt nó được thiết kế và cấu tạo hoàn toàn bằng thép. Kết cấu nhà xưởng thép được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, từ những công trình có quy mô nhỏ đến những công trình xây dựng có quy mô lớn.

 

Thông thường, để hoàn thành nên một kết cấu nhà xưởng thép hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

 

Khung chính: Bạn có thể hiểu đơn giản khung chính là cột và kèo, được cấu kiện từ tổ hợp có tiết diện I. Kích thước của mỗi cấu kiện sẽ được lựa chọn theo lực lớn nhất của nhà thép.

 

Khung ngang: Kết cấu khung ngang được liên hệ với nhau bằng các kết cấu dọc, cụ thể như hệ giằng, kết cấu mái, dầm cầu trục, kết cấu dỡ tường.

 

Khung phụ: Gồm xà gồ mái, dầm tường và thanh chống đỉnh tường. Chúng có hình dạng chữ Z và được thiết kế nhỏ hơn so với những thanh thép chữ C. Các cấu kiện hình chữ Z sẽ được chồng lên nhau tạo thành cấu kiện liền, dọc theo chiều dài của nhà xưởng thép và làm tăng khả năng chịu lực.

 

Ngoài ra, kết cấu nhà xưởng thép còn được cấu tạo từ những tấm thép tạo hình bằng cán, tôn lợp mái.

 

Tất cả các kết cấu khung chính, khung ngang, khung phụ được cắt, khoan lỗ và hàn tạo thành hình trước khi di chuyển đến công trường. Để đảm bảo chất lượng, các cấu kiện này phải được sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt của đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp.

 

Thông số kỹ thuật kết cấu nhà xưởng thép


Theo các chuyên gia, kỹ sư xây dựng cho biết, để xác định được một kết cấu nhà xưởng thép hoàn chỉnh phải dựa vào các thông số kỹ thuật sau:

 

Chiều dài: Tùy vào yêu cầu của nhà xưởng thép, chiều dài được tính từ khoảng cách giữa cánh ngoài của cột hồi đến cột hồi phía đối diện.

 

Chiều rộng: Tùy vào yêu cầu của nhà xưởng thép, chiều rộng là khoảng cách được tính từ biên ngoài của xà gồ tường bên cho đến mặt biên ngoài của xà gồ tường đối diện và nó không phụ thuộc vào hệ thống khung chính.

 

Chiều cao: Tùy vào yêu cầu của nhà xưởng thép, chiều cao là khoảng cách từ tấm để cột khung chính đến điểm đỉnh phía ngoài của thanh chống mép mái. Nhưng khi cột được chôn thấp hoặc nâng cao so với nền nhà thì chiều cao mép mái sẽ được tính từ mức nền hoàn thiện đến đỉnh của thanh chống mép mái.

 

Bước gian ở biên: Khoảng cách này được tính từ phía ngoài của cánh ngoài cột hồi đến đường tim của cột khung bên trong đầu tiên.

 

Tải trọng: Theo quy định, kết cấu nhà xưởng thép được thiết kế theo trọng tải tối thiểu sau:

 

Hoạt tải trên mái: 0,57kN/m2

 

Tốc độ gió thiết kế: 110km/h

 

Độ dốc mái (x/10): Là góc của mái so với đường nằm ngang và ảnh hưởng đến việc thoát nước trên mái. Hiện nay, độ dốc mái thông dụng nhất là 0,5/10 và 1/10.

 

Bước gian trong: Tùy vào yêu cầu của nhà xưởng thép, bước giang trong được tính từ khoảng cách giữa các đường tim của hai cột khung chính kề nhau. Hiện nay, bước gian trong thông dụng nhất là 6m; 7,5m và 9m.

 

nguồn internet

 

Bài liên quan

Ngôi biệt thự có tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp

Ngôi biệt thự có tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp

Nằm cách sân bay quốc tế Phuket,Thái Lan chỉ 20 phút căn biệt thự sở hữu nét sang trọng và tầm nhìn ra biển đẹp...

Mẫu nhà bếp tràn ngập ánh sáng khiến gia chủ vô cùng thích thú

Mẫu nhà bếp tràn ngập ánh sáng khiến gia chủ vô cùng thích thú

Nếu như bạn đang có ý định xây và cải tạo lại nhà bếp thì những ý tưởng sắp xếp bếp mở, tràn ngập ánh sáng dưới đây rất đáng để tham khảo.

Căn hộ đẹp nổi bật với bức tường bằng cây xanh

Căn hộ đẹp nổi bật với bức tường bằng cây xanh

Có rất nhiều cách để gia chủ mang thiên nhiên vào không gian sống, trong đó trang trí cây trên tường là cách hiệu quả.

Bí quyết trang trí phòng khách màu hồng khiến vạn người mê

Bí quyết trang trí phòng khách màu hồng khiến vạn người mê

Nếu khéo léo, pha thêm một chút màu hồng trong phòng khách sẽ khiến bạn bất ngờ.

Mẫu phòng ngủ đẹp phù hợp mọi xu hướng thiết kế

Mẫu phòng ngủ đẹp phù hợp mọi xu hướng thiết kế

Bộ sưu tập phòng ngủ từ hiện đại đến cổ điển, từ lãng mạn đến mạnh mẽ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được mẫu phòng ngủ phù hợp.

Căn hộ hiện đại sử dụng nhiều màu sắc bất ngờ

Căn hộ hiện đại sử dụng nhiều màu sắc bất ngờ

Trong căn hộ này, chúng ta sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác nhờ màu sắc cùng cách sắp xếp nội thất thú vị...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3948639
Hôm nay:72
Đang truy cập:1