02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Mô hình nhà thép tiền chế cao tầng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:16:47 - 15/05/2020

Các khách sạn, công ty, nhà chọc trời, chung cư, biệt thự…đều là những công trình cao tầng. Với kiểu xây dựng truyền thống thì các công trình này được xây dựng với thời gian lâu, tốn kém nguyên vật liệu, chi phí, ảnh hưởng đến những nơi xung quanh do ồn ào, bụi khói và gây khó khăn cho chủ công trình trong việc dọn dẹp công trình.

 

 

Mô hình nhà thép tiền chế cao tầng


Nhưng với sự phát triển của công nghệ xây dựng theo kiểu nhà thép như hiện nay, với sự linh hoạt, các bộ phận được sản xuất ở nhà máy rồi đưa đến nơi thi công lắp, dựng lại nên thời gian thi công diễn ra nhanh và không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, với việc sử dụng vật liệu siêu nhẹ để sản xuất các bộ phận nên giá thành thấp, trọng lượng các bộ phận giảm đi, áp lực cho công trình cũng được giảm xuống. Vậy nên không chỉ các công trình một tầng, hai tầng mà các công trình cao tầng cũng sử dụng công nghệ xây dựng nhà thép tiền chế.

 

Các công trình cao tầng có thể được xây dựng với 8, 9 tầng và có thể lên tới 25, 40 và cả trên 40 tầng tùy theo từng loại công trình và mức đầu tư của chủ công trình.

 

Các công trình là bộ mặt của của nơi nó được xây dựng nên, chỉ cần nhìn vào các công trình cao tầng thì có thể nhận biết được ở đó phát triển tới mức nào. Với kiến trúc cao tầng, sẽ có rất nhiều loại, nhiều mô hình khác nhau, có thể là:

 

Dạng nhỏ 8 đến 12 tầng: loại công trình này được áp dụng cho các biệt thự, khách sạn, nhà hàng hay công ty dạng vừa. Các công trình đa số sử dụng loại khung thép nhiều nhịp do kết cấu nhiều tầng, nhiều ngăn, nhiều phòng của nó.

 

Dạng vừa 13 đến 25 tầng: loại công trình với độ cao dạng vừa, thường được áp dụng cho các công trình với quy mô lớn, có thể là khách sạn, công ty.

 

Dạng lớn 26 đến 40 tầng: loại công trình này được áp dụng cho các khách sạn, công ty, chung cư dạng lớn, rất lớn.

 

Dạng rất lớn với từ 40 tầng trở lên: nhà chọc trời là đại diện tiêu biểu cho loại hình này. Bởi số lượng các tầng nhiều, chiều cao có thể lên tới 200 đến 300m.

 

Việc xây dựng các công trình cao tầng là vô cùng khó do độ cao cũng như cần móng vô cùng vững chắc. Với việc sử dụng công nghệ xây dựng nhà thép tiền chế thì việc xây dựng các công trình như thế này không còn khó khăn, sẽ có một đội ngũ lành nghề tư vấn, cũng như một nơi, một nhà máy uy tín để sản xuất ra các bộ phận và tiến hành lắp ghép, dựng các bộ phận đó thành một công trình hoàn chỉnh.

 

Bài liên quan

Ứng dụng của kết cấu thép

Ứng dụng của kết cấu thép

Kết cấu thép được cấu tạo và thiết kế bởi thép, là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng. 

Nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế

Chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên những công trình nhà ở ấn tượng, an toàn và vững chãi từ những cấu kiện dầm, cột thép.

Ứng dụng các kết cấu thép cho các công trình xây dựng

Ứng dụng các kết cấu thép cho các công trình xây dựng

Thép được xem là nguyên vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, có thể nói kết cấu thép...

Những tòa nhà dị nhất thế giới, đến ảnh thứ 6 bạn phải thốt lên ngỡ ngàng

Những tòa nhà dị nhất thế giới, đến ảnh thứ 6 bạn phải thốt lên ngỡ ngàng

Bằng sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển cùng tư duy sáng tạo, các kiến trúc sư toàn thế giới...

Ngôi nhà kiêm văn phòng kiến trúc ngập tràn nắng gió

Ngôi nhà kiêm văn phòng kiến trúc ngập tràn nắng gió

Công trình có diện tích và quy mô khiêm tốn, song kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế một tổ hợp không gian đa năng hiệu quả...

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thép tiền chế

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thép tiền chế

Thiết kế là một khâu quan trọng có ý nghĩa lớn trong xây dựng, đặc biệt là khi công trình đó được tạo nên từ thép tiền chế.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3991328
Hôm nay:157
Đang truy cập:3