02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Xu hướng nhà thép tiền chế

Theo: admin - Cập nhật lúc: 07:57:31 - 04/09/2020

Cùng với sự phát triển của xã hội và thời đại, ngành xây dựng cũng đang ngày càng đổi mới và có nhiều tiến triển mạnh mẽ. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, việc sử dụng thép trong kết cấu xây dựng đang được sử dụng đa dạng trong các dự án xây dựng nhà xưởng, xí nghiệp. các dự án lớn, nhà kho, siêu thị,... bởi những đặc tính ưu việt của nó. Và hiện nay, việc sử dụng thép trong xây dựng này còn được sử dụng trong nhà ở, gọi là Nhà thép tiền chế.

 

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn. (Theo wikipedia)

 

Thép tiền chế, nhà thép tiền chế, xây dựng nhà thép tiền chế, thầu xây dựng

 

Những đặc tính ưu việt của Nhà thép tiền chế:

 

Tính hữu dụng cao: Kết cấu thép có khả năng tạo ra sự linh động trong khâu gia công. Kết cấu dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế bởi tính cơ động của nó. Có khả năng tháo rời sau một thời gian sử dụng để lắp ráp thành một thiết kế mới. Có thể xây dựng trên các địa hình ghập ghềnh mà kiểu xây nhà bê tông truyền thống không xây dựng được.

 

Giá thành thấp: Tổng chi phí để xây dựng một nhà thép tiền chế thấp hơn rất nhiều so với xây dựng nhà bằng bê tông truyền thống. Bởi tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn cho các vật liệu tại các vị trí chịu lực so với xây nhà truyền thống và các vật liệu phụ. Đặc biết đối với những ngôi nhà thấp khoảng 1, 2 tầng có độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m thì hiệu quả kinh tế càng cao.

 

Thời gian thi công nhanh: Các kết cấu thép tiền chế sẽ được thiết kế và sản xuất tại nhà máy. Khi đến lúc xây dựng chỉ cần sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn cũng như các vật liệu đã được xác định trước để tạo nên kết cấu nhà. Bên cạnh đó, việc lắp rápc các khung thép cũng đơn giản và có thể dựng trong mọi điều kiện thời tiết, do đó tiết kiệm được phần lớn thời gian. Chất lượng cao

 

Độ bền và tính an toàn cao: Các khung sắt được thiết kế và chế tạo trực tiếp từ nhà máy nên chất lượng sẽ được đảm bảo và kiểm soát chặt chẽ hơn.

 

Chi phí bảo hành thấp: Khi một bộ phận nào đó bị hư thì có thể tháo rời dễ dàng để thay thế khung thép khác, giảm chi phí hơn rất nhiều so với nhà truyền thống là phải đập một phần rộng để sửa chữa.

 

Có tính thẩm mỹ cao: Do đặc tính của thép có thể được thi công sẵn theo mọi thiết kế tại xưởng nên gia chủ có thể đề xuất các thiết kế theo yêu cầu của mình. Tải trọng nhà ở được giảm đáng kể.


Bên cạnh đó, nhà thép tiền chế cũng có một số nhược điểm nhất định do đặc tính của thép:

 

Nhà thép tiền chế chịu lửa kém: có thể khắc phục bằng cách bọc thêm lớp cấu kiện bằng thạch cao chịu lửa, sơn chống lửa hay tấm gốm để đảm bảo khả năng chịu lửa cao hơn,...

 

Dễ bị ăn mòn bởi sự tác động của môi trường, khí hậu, độ ẩm: dể giải quyết vấn đề này, những kết cấu thép thường được sơn chống gỉ hoặc trong quá trình sản xuất sẽ mạ thêm nhôm hoặc gang để chống ăn mòn cho thép.

 

So với những ưu điểm kiểu nhà thép mang lại, cùng những phương pháp hạn chế những nhược điểm trên thì Nhà thép tiền chế vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho lối kiến trúc hiện đại.


Hãy liên hệ ngay Việt - Úc để đội ngũ các kỹ sư chuyên nghiệp và kinh nghiệm chúng tôi có thể tư vấn mọi thắc mắc về Nhà Thép Tiền Chế của bạn.

 

Bài liên quan

Cách thiết kế nhà hàng nhà thép tiền chế hiệu quả

Cách thiết kế nhà hàng nhà thép tiền chế hiệu quả

Thiết kế nhà hàng nhà thép tiền chế giúp bạn có được không gian nhà hàng ưng ý nhất.

Top các mẫu nhà thép tiền chế dân dụng được nhiều người yêu thích nhất

Top các mẫu nhà thép tiền chế dân dụng được nhiều người yêu thích nhất

Hãy cùng tham khảo các mẫu nhà thép tiền chế dân dụng phổ biến nhất dưới đây.

Với 100 triệu có thể xây dựng nhà tiền chế 1 mái hay không?

Với 100 triệu có thể xây dựng nhà tiền chế 1 mái hay không?

Với 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể thi công mẫu nhà tiền chế đẹp và bền.

Bộ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp bạn cần biết

Bộ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp bạn cần biết

Khi thiết kế nhà xưởng, chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua bộ tiêu chuẩn này...

Nhà mái vòm tiền chế có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Nhà mái vòm tiền chế có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Nhà mái vòm tiền chế là một trong những công trình vô cùng độc đáo thường được thi công tại các nước phát triển...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4019489
Hôm nay:11
Đang truy cập:6