02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Lưu ý chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:14:32 - 15/10/2020

Chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần nên quan tâm để nhằm tối ưu hóa chi phí cho quá trình xây dựng và các hoạt động sản xuất sau này.

Xây dựng nhà xưởng, nhà máy là một trong những vấn đề quan trọng. Vì thế, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ càng ngay từ việc chọn đất để tiến hành xây dựng. Vậy nên chọn đất như thế nào là tốt? Đó là một trong những khó khăn thường gặp đối với nhiều người.

Ngày nay, với nhu cầu về việc xây dựng nhà xưởng nhà máy đang ngày càng tăng cao. Đặc biệt là sau khi nổ ra cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nhu cầu xây dựng nhà máy cho các công ty nước ngoài từ Trung Quốc chuyển sang là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, để tiến hành xây dựng đòi hỏi trước hết bạn phải biết cách chọn cho mình một vị trí tốt và loại đất phù hợp.

 

Pre-engineered steel buildings (+84) 2923 880 933 , Khung thep tien che, Thep Viet - Uc

 

Những lưu ý cơ bản mà bạn cần nên quan tâm như:

 

Chọn khu đất là ao hồ
Nếu khu đất bạn đang quan tâm là ao hồ thì để san lấp là làm nhà xưởng thì bạn cần nên lưu ý với các bước sau:

San lấp bằng cát đen và đầm chặt từng lớp đảm bảo đất chặt đều tránh tình trạng sụt lún sau này

Tiến hành dọn đẹp khu đất với các vật dụng hoặc cỏ xung quanh áo để giải tỏa luồng khí xấu xung quanh, tránh tình trạng tích tụ khí.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại ống nước nhỏ để cắm nhiều vào nhằm tăng cường khả năng tỏa khí.

Nên tiến hành san lấp và để sau khoảng từ 3-6 tháng sau khi dọn dẹp mới tiến hành quá trình xây dựng.

 

Khu đất để lâu năm

Đối với những mảnh đất hoang không có quá nhiều công trình xây dựng thì bạn nên chọn những nơi có cỏ mọc đều. Tránh những khu vực có cỏ mọc theo từng khóm nhỏ và có kích thước chiều cao khác nhau. Vì đó là mảnh đất có dấu hiệu luồng khí không tốt.

Trong trường hợp bạn đã chọn loại đất thuộc cả hai loại trên thì bạn có thể tiến hành xây dựng như sau. Ở những nơi đất tốt nên tiến hành xây dựng văn phòng. Riêng những nơi có luồng khí xấu bạn có thể sử dụng làm kho chứa, nơi đặt các loại máy móc.

 

Lựa chọn thế đất tốt

Một trong những khu đất lý tưởng đáng để bạn lựa chọn là những nơi có thế đất trước thấp và cao dần từ phía sau. Đây là một trong những mảnh đất thế Huyền Vũ cao, mang đến cho bạn ý nghĩa phòng thủy tốt luôn được nhiều chủ doanh nghiệp tìm kiếm. Vì với thế đất này sẽ mang đến nhiều may mắn trong kinh doanh, giúp sự nghiệp của bạn có thể phát triển hơn.

Đồng thời, khi gặp phải thế đất thấp hơn so với mặt đường cũng là một trong những điều bạn nên tránh. Với trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đất cao hơn hoặc bằng so với mặt đường.

 

Lựa chọn vị trí khu đất

Trong quá trình chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy thì vị trí cũng là yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua. Nên chọn đất có vị trí thuận tiện với trung tâm kinh tế vùng, thuận tiện giao thông để tiện vận chuyển hàng hóa, thuận tiện cho nguồn cung cấp vật tư vật liệu, thuận lợi cho việc tuyển dụng công nhân sản xuất và cán bộ quản lý...

 

Đất khu công nghiệp
Ngày nay các tỉnh thành đều xây dựng và quy hoạch rất nhiều khu công nghiệp phục vụ cho các doanh nghiệp nhà máy sản xuất, đa phần các khu công nghiệp đều được quy hoạch với giao thông và hạ tầng tương đối tốt, rất thuận tiện cho chủ đầu tư tham quan và dễ dàng lựa chọn khu đất theo nhu cầu.

 

Với những thông tin trên mong rằng có thể mang đến cho bạn với những kiến thức hữu ích trong việc chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy. Đồng thời, để biết thông tin chi tiết cùng những vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Việt - Úc luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp bạn chọn cho mình một mảnh đất phù hợp nhất.

 

Bài liên quan

Ngôi nhà khung thép tiền chế kết hợp với gỗ

Ngôi nhà khung thép tiền chế kết hợp với gỗ

Từ bên ngoài, nó có vẻ ngoài rất phong cách và hợp thời trang: đường nét gọn gàng, đơn giản,...

Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế

Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế

Quá trình gia công, sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác của các cấu kiện...

Các bước xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Các bước xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Quá trình xây dựng nhà xưởng có thể chia làm 3 bước: Thiết kế, bước chuẩn bị thi công và bước thi công ngoài công trường

Cấu tạo nhà xưởng khung tiền chế

Cấu tạo nhà xưởng khung tiền chế

Nhà thép tiền chế (Pre-Engineered Buildings) được chế tạo từ các cấu kiện kết cấu thép,...

Tổng quan nhà khung thép tiền chế 2020

Tổng quan nhà khung thép tiền chế 2020

Nhà thép tiền chế, nhà khung thép với nhiều ưu điểm: thi công nhanh, tiết kiệm chi phí,...

Tiêu chuẩn sản xuất kết cấu thép, nhà thép tiền chế

Tiêu chuẩn sản xuất kết cấu thép, nhà thép tiền chế

Sản xuất nhà thép tiền chế trong nhà xưởng là một quá trình gồm nhiều công đoạn nối tiếp nhau,...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4029020
Hôm nay:145
Đang truy cập:3