02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Khái niệm cơ bản về đặc trưng của nhà khung thép

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:22:22 - 24/06/2022

Khái niệm cơ bản về 4 đặc trưng của nhà khung thép

 

Nhà khung thép là một lĩnh vực phức tạp bao gồm một lượng kiến thức, trình độ chuyên môn, độ chính xác, kỹ thuật phức tạp vô cùng cao.

 

Để có 1 nhà khung thép đạt chuẩn, đòi hỏi phải đảm bảo thảo mãn 4 đặc trưng kỹ thuật của nó.

 

Một số nhà khung thép thông thường chỉ đạt 1 tới 2 trong 4 đặc trưng kỹ thuật. Để có 1 nhà khung thép đẹp về thẩm mỹ, bền với thời gian, đảm bảo khả năng chịu lực và có giá trị kinh tế cao không hề đơn giản.

 

 

4 đặc trưng của nhà khung thép 

 

Đặc trưng về kiến trúc: Vẻ đẹp của nhà khung thép

 

Khởi nguồn của 1 dự án nhà khung thép là 1 ý tưởng của CĐT về hình dáng kiến trúc công trình của mình mong muốn. Bằng bộ óc sáng tạo của KTS, thiết kế ra công trình thỏa mãn bài toán về ý tưởng của CĐT. Vậy Nhà khung thép luôn có vẻ đẹp đặc trưng của nó.

 

Bộ khung nhà thép là điểm nhấn của công trình, có thể tạo ra nhiều không gian rộng mở liền lạc. Ngoài ra bộ khung thép đáp ứng yêu cầu vượt nhịp lớn, đáp ứng ý đồ của nhà thiết kế.

 

Có nhiều bộ khung thép được KTS sử dụng làm điểm nhấn công trình hoặc chỉ đơn giản là 1 phần của kết cấu vẫn có thể đáp ứng cả những công trình theo phong cách tân cổ điển.

 

Đặc trưng về tuổi thọ công trình

 

Được đến từ thiết kế kết cấu , các kỹ sư tính toán dựa trên các số liệu đầu vào thiết kế ra 1 bộ khung đủ khả năng chịu lực , dự phòng tải trọng mở rộng nâng tầng trong tương lai. Ngoài ra kỹ sư phải biết kết hợp các vật liệu khác nhau như Thép - Bê tông – Vật liệu siêu nhẹ nhằm tối ưu hóa kết cấu. Chúng tôi gọi lối thiết kế này là khung thép liên hợp liền lạc tương hỗ nhau trong 1 thời gian dài.

 

Được đến từ kỹ thuật khắc phục nhược điểm của thép ( cháy , oxy hóa , đàn hồi cao ). Một nhà khung thép không chỉ đủ đứng vững, Ngang – Bằng – Thẳng – Phẳng mà không bị phá hủy bởi các đám cháy. Lúc này cột của công trình đảm bảo khả năng chịu lực khi có cháy cho đến khi chữa cháy đủ thời gian chữa cháy. Với việc oxy hóa diễn ra càng chậm thì tuổi thọ công trình càng cao. Yếu tố quyết định đến từ vật liệu bao che kết cấu ( Quan trọng bậc nhất ở công nghệ phun hạt kim loại làm sạch kết cấu – tăng thêm ít nhất 30% tuổi thọ công trình ), tiếp theo chiều dầy lớp sơn, rồi đến bọc bảo vệ kết cấu tại công trình sau khi lắp đạt hoàn thiện tại công trường. Với cùng 1 trọng lượng, nhà khung thép 3 tầng tiết diện kết cấu bằng tính toán của kỹ sư sẽ cho ra độ cứng công trình khác nhau rất nhiều. Việc này quyết định tuổi thọ, độ cứng của khung nhà bằng thép.

 

Khả năng đồng bộ phần khung thép với các công trình tương lai. Khung nhà thép phải được thiết kế luôn sẵn sàng chịu đựng cho các tầng tiếp theo hoặc mở rộng trong tương lai.

 

Đặc trưng về đảm bảo khả năng chịu lực

 

Khả năng làm việc chịu lực của khung nhà thép được tái hiện một cách chính xác, trung thực từ những chi tiết nhỏ như Bulong đến các Cột, Dầm, Sàn rồi đến nắn chiều chịu lực kết cấu nhằm tạo ra 1 bộ khung cứng nhất.

 

Việc tính toán từng chi tiết nhỏ rất quan trọng, nhờ nó làm cho phần khung nhà thép ngoài khả năng chịu lực cao, bền bỉ. Sơ đồ truyền lực tường minh nên khung thép rất kinh tế, không lãng phí vật liệu.

 

Đặc trưng về giá trị kinh tế

 

Có nhiều quan điểm coi đây là đặc trưng quan trọng nhất, xong chúng tôi xếp nó ở vị trí cuối cùng của 4 đặc trưng nhà khung thép. Chúng tôi gọi điểm đầu tư kinh tế: là sự thỏa mãn cả 4 đặc trưng Kiến trúc – bền thời gian – đảm bảo khả năng chịu lực với 1 chi phí hợp lý nhất.

 

Ngược lại: Nếu công trình khung nhà thép có điểm đầu tư cao nhưng không đạt được 3 đặc trưng trên chúng tôi gọi đó là dự án không thành công.

 

Lời cuối: Chúc mọi người có 1 công trình sử dụng khung nhà thép đạt 4 đặc trưng của nhà khung thép.

 

Nguồn Interner

 

Bài liên quan

Cấu trúc nhà thép tiền chế cao tầng

Cấu trúc nhà thép tiền chế cao tầng

Nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng ngày càng trở nên cấp thiết trong xây dựng

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của nhà kết cấu thép

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của nhà kết cấu thép

Để xây dựng một công trình nhà công nghiệp có rất nhiều giải pháp. Và nhà kết cấu thép là một trong những giải pháp tối ưu

Những lý do nên chọn nhà khung thép nhiều tầng

Những lý do nên chọn nhà khung thép nhiều tầng

Xây dựng nhà khung thép ngày càng trở nên phổ biến trong xây dựng. 

Hướng dẫn công tác kê thép dầm sàn trước khi đổ bê tông

Hướng dẫn công tác kê thép dầm sàn trước khi đổ bê tông

Kê thép dầm sàn là một công tác vô cùng quan trọng cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước khi đổ bê tông....

Cấu tạo nhà khung thép tiền chế cho công trình dân dụng

Cấu tạo nhà khung thép tiền chế cho công trình dân dụng

Nhà thép tiền chế là nhà được chế tạo từ các cấu kiện được sản xuất trước tại xưởng...

Những điều cần biết về nhà thép tiền chế

Những điều cần biết về nhà thép tiền chế

Hiện nay, nhà thép tiền chế đang rất được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4141335
Hôm nay:36
Đang truy cập:1