02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Những điều cần biết khi lắp dựng nhà thép tiền chế

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:27:03 - 01/08/2022

Nhà máy thép tiền chế là loại công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu yêu thích hiện nay. Ưu điểm khi lựa chọn nhà máy thép tiền chế đó là tiết kiệm chi phí, thời gian thi công và nguồn nhân lực.

 

Tuy nhiên, lắp dựng nhà máy thép tiền chế phải đi cùng các tiêu chuẩn và yêu cầu cụ thể để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ công trình. Dưới đây là một số điều cần biết khi bắt đầu xây dựng nhà máy thép tiền chế.

 

1. Thiết kế trước khi lắp dựng nhà máy thép tiền chế


Tùy theo từng công trình cụ thể và yêu cầu của chủ đầu tư, thiết kế của nhà máy thép tiền chế có thể khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế, bạn cần lưu ý thiết kế của công trình phải phù hợp với loại hình nhà máy, sản phẩm sản xuất, diện tích, khu vực thi công, thời tiết, điều kiện đất đai,…

 

Pre-engineered-steel-buildings-(+84)-2923-880-933-,-Khung-thep-tien-che,-Thep-Viet---Uc, dieu-can-biet-khi-lap-dung-nha-may-thep-tien-che2

 

Thiết kế nhà thép tiền chế là khâu quan trọng trước khi triển khai thi công.

 

Các yếu tố này có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới chất lượng công trình và chi phí thi công. Chính vì vậy, trước khi thi công nhà máy thép tiền chế bạn quan tâm đặc biệt tới khâu thiết kế. Quá trình thiết kế phải trải qua các công đoạn cần thiết từ khâu lên ý tưởng thiết kế, tham khảo các tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng tiền chế, tư vấn với nhu cầu riêng của dây chuyền sản xuất cho tới khâu triển khai thiết kế và dự toán chi phí xây dựng công trình.

 

2. Giai đoạn lắp dựng nhà máy thép tiền chế


Sau khi thiết kế và sản xuất toàn bộ thành phần cấu tạo nhà máy thép tiền chế tại nhà máy, bước quan trọng tiếp theo là lắp dựng tại công trường. Nhà thầu thi công cần triển khai các bước quan trọng sau đây:

 

Khảo sát mặt bằng thi công nhà máy


Công việc đầu tiên đó chính là khảo sát công trường hay mặt bằng thi công bởi nó có thể tác động tới các hoạt động thi công, lắp dựng tiếp theo đối với công trình nhà máy thép tiền chế.

 

 Pre-engineered-steel-buildings-(+84)-2923-880-933-,-Khung-thep-tien-che,-Thep-Viet---Uc, dieu-can-biet-khi-lap-dung-nha-may-thep-tien-che

 

Mặt bằng thi công ảnh hưởng khá lớn tới việc thi công xây dựng công trình.

 

Mặt bằng công trường phải đảm bảo có lối di chuyển thông thoáng để xe tải, xe cẩu, nhân công và các loại máy móc, thiết bị khác có thể ra vào và hoạt động hiệu quả. Đi cùng với đó cần chuẩn bị một khu vực khô ráo đủ rộng để tập kết, bảo quản vật tư, thiết bị phục vụ cho quá trình thi công.

 

Tổ chức các khu vực trong công trường thi công


Một yếu tố quan trọng khác khi bắt đầu xây dựng nhà máy thép tiền chế đó chính là phân chia, tổ chức các khu vực trong công trường thi công một cách hợp lý. Việc bố trí khoa học giúp quá trình vận chuyển thiết bị, vật tư tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nhân lực, công cẩu.

 

Chuẩn bị nhân sự và thiết bị trong xây dựng


Việc chuẩn bị nhân sự và các phương tiện, máy móc, thiết bị cần thiết cho việc triển khai thi công nhà máy thép tiền chế rất cần thiết. Đội thợ thi công lắp dựng nhà xưởng khung thép phải đảm bảo có tay nghề cao và kinh nghiệm trong thi công xây dựng. Ngoài ra, nhân sự phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ các trang bị an toàn lao động.

 

Ngoài ra, các loại máy móc, thiết bị và phương tiện phục vụ thi công phải đảm bảo số lượng đầy đủ. Đồng thời phải được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo vận hành bình thường và an toàn đáp ứng yêu cầu công việc.

 

3. Kết luận


Để đảm bảo quá trình thi công nhà thép tiền chế được thực hiện một cách tốt nhất, đúng thiết kế và kế hoạch ban đầu đề ra, các đơn vị thi công, chủ đầu tư nên tuân thủ các lưu ý trên đây. Hi vọng một số điều cần biết khi bắt đầu dự án nhà máy thép tiền chế có thể giúp bạn thi công công trình hiệu quả.

 

Nếu có nhu cầu xây dựng, thi công nhà thép tiền chế, nhà xưởng khung thép, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và triển khai nhanh chóng.

 

Nguồn Internet

 

Bài liên quan

Cấu trúc nhà thép tiền chế cao tầng

Cấu trúc nhà thép tiền chế cao tầng

Nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng ngày càng trở nên cấp thiết trong xây dựng

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của nhà kết cấu thép

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của nhà kết cấu thép

Để xây dựng một công trình nhà công nghiệp có rất nhiều giải pháp. Và nhà kết cấu thép là một trong những giải pháp tối ưu

Những lý do nên chọn nhà khung thép nhiều tầng

Những lý do nên chọn nhà khung thép nhiều tầng

Xây dựng nhà khung thép ngày càng trở nên phổ biến trong xây dựng. 

Hướng dẫn công tác kê thép dầm sàn trước khi đổ bê tông

Hướng dẫn công tác kê thép dầm sàn trước khi đổ bê tông

Kê thép dầm sàn là một công tác vô cùng quan trọng cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước khi đổ bê tông....

Cấu tạo nhà khung thép tiền chế cho công trình dân dụng

Cấu tạo nhà khung thép tiền chế cho công trình dân dụng

Nhà thép tiền chế là nhà được chế tạo từ các cấu kiện được sản xuất trước tại xưởng...

Những điều cần biết về nhà thép tiền chế

Những điều cần biết về nhà thép tiền chế

Hiện nay, nhà thép tiền chế đang rất được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4141333
Hôm nay:34
Đang truy cập:1