02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Lợi ích của kết cấu nhà thép 2 tầng

Theo: Admin - Cập nhật lúc: 08:25:31 - 19/09/2022

Kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng đã trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt từ phía người sử dụng trong nhiều năm trở lại đây. Ngoài thiết kế tối ưu về công năng, các công trình nhà thép còn có tuổi thọ cao, an toàn, dễ dàng nâng cấp, mở rộng, linh hoạt cho việc phát triển và sản xuất của doanh nghiệp.

Được lắp ghép từ nhiều cấu kiện khác nhau để tạo ra một bộ khung thép kiên cố bao gồm 2 tầng riêng biệt. Đây là cơ sở nâng đỡ để công trình trụ vững dưới tác động qua lại giữa các bộ phận hoặc mọi trường xung quanh.

 

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương thức xây dựng cũ. Mẫu kết cấu nhà khung thép 2 tầng hoàn toàn có thể đáp ứng được nhiều tiêu chí sử dụng khác nhau của khách hàng. Bản thân dự án cũng được thiết kế theo những nguyên tắc định sẵn nên mô hình này rất an toàn và hữu ích đối với chủ đầu tư.

 

Một số ưu điểm nổi bật:

- Chi phí hợp lý: Lợi thế này đều thể hiện trong quá trình thi công lẫn thời gian sử dụng sau này của sản phẩm. Sử dụng ít nguyên vật liệu phụ và số lượng nhân công không nhiều. Kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng có độ bền cao nên tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo quản.

 

- Thời gian thi công nhanh chóng: Vì đây là loại nhà lắp ráp nên các giai đoạn xây dựng không phức tạp như phương pháp bê tông cốt thép. Nhà máy sẽ sản xuất từng cấu kiện rồi vận chuyển đến công trường để lắp dựng tại chỗ.

 

- An toàn: Các bộ phận làm bằng chất liệu hợp kim thép. Có độ cứng và khả năng chịu lực rất tốt. Nhà thầu sẽ gia công cẩn thận và tiến hành lắp dựng theo yêu cầu thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật. Vì vậy, chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

 

- Cách nhiệt, cách âm: Trên thực tế, kết cấu nhà khung thép 2 tầng đã chứng minh được vai trò của mình đối với việc giảm thiểu ảnh hưởng từ một số tác động của môi trường bên ngoài như tiếng ồn, nhiệt độ tăng cao. Nhờ khả năng hữu ích này mà người ta thường sử dụng tòa nhà vào mục đích bảo quản hàng hóa, trang thiết bị của công ty.

 

- Linh hoạt: Trọng lượng của thép khá nhẹ. Điều này sẽ tạo điều kiện để quá trình di chuyển vật liệu, nâng cấp, tháo rời tòa nhà diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian.

 

 

 

Kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng

- Móng nhà, cột nhà

 

- Hệ thống kèo, xà gồ.

 

- Phần khung thép: bộ khung được lắp ghép từ các cấu kiện khác nhau

 

- Mái nhà khung thép: phần bao phủ trên cùng của tòa nhà được lớp bằng tôn.

 

- Các cửa chính và cửa phụ, cửa sổ: Tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư mà hệ thống này sẽ có thiết kế khác nhau. Một số loại cửa phổ biến hiện nay là cửa khung nhôm, cửa nhựa lõi thép..

 

- Sàn nhà: bao gồm các tấm bê tông cốt thép, giữa 2 tầng là tấm cách nhiệt. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng ván gỗ công nghiệp, cemboard..

 

- Vách ngăn xung quanh: dùng tôn và xốp với mục đích cách nhiệt và cách âm. Theo tiêu chuẩn định sẵn thì chiều dày của chúng cho phép khoảng 50mm - 100mm.

 

- Trần nhà: loại trần thạch cao hoặc trần nhựa...

 

Rất nhiều công trình hiện nay đều có thế áp dụng loại hình xây dựng này như nhà ở, nhà xưởng, xí nghiệp, kho chứa hàng, khu trưng bày sản phẩm...

 

Khi bắt đầu tiến hành xây dựng dự án, hệ thống dầm kèo và cột trong gian khóa cần được bảo đảm chắc chắn. Vì đây là yếu tố quan trọng trong bất kỳ kết cấu nhà khung thép 2 tầng nào trên thị trường.

 

Các thành phần cấu kiện cần sử dụng hệ thống bu lông, ốc vít để gắn kết chật chẽ. Vấn đề này sẽ liên quan đến tính kiên cố và an toàn của tòa nhà nên toàn bộ vật liệu, bu lông phải được kiểm tra chất lượng, xuất xứ cẩn thận.

 

Ngoài ra, chúng ta còn phải lưu ý thêm về phương vị của các bộ phận cấu kiện. Không nối chúng bằng sự gắn kết vĩnh viễn trước khi một phần của hệ khung bằng thép được căng chỉ độ cao.

 

Nguồn Internet

 

Bài liên quan

Vấn đề cần chú ý khi lắp dựng nhà thép tiền chế

Vấn đề cần chú ý khi lắp dựng nhà thép tiền chế

Khi toàn bộ nhà thép đã được lắp đặt hoàn chỉnh có cột, kèo, xà gồ, hệ giằng và mái tôn thì rất khó bị sập.

Nhà khung thép cao tầng được xây dựng bằng thép tiền chế

Nhà khung thép cao tầng được xây dựng bằng thép tiền chế

Khi nói đến các nhà cao tầng, trước đây người ta thường nghĩ tới đó sẽ là một khối bê tông cốt thép đồ sộ, khá khô khan và cục mịch.

Vấn đề mấu chốt trong quá trình lắp đặt kết cấu thép

Vấn đề mấu chốt trong quá trình lắp đặt kết cấu thép

Lắp đặt các kết cấu thép, khung nhà cần có tính chuyên nghiệp và độ an toàn. Chia sẻ chi tiết điều cần lưu ý...

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà máy thép tiền chế

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà máy thép tiền chế

Nhà thép Việt - Úc sẽ đưa đến bạn cái nhìn rõ hơn về nhà thép tiền chế và 5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của kiểu nhà khung thép này.

Nhà tiền chế dân dụng thay thế cho nhà bê tông truyền thống

Nhà tiền chế dân dụng thay thế cho nhà bê tông truyền thống

Nhà tiền chế dân dụng hay còn được gọi là nhà khung thép đang ứng dụng rất rộng rãi ...

6 lưu ý khi xây nhà tiền chế 1 tầng

6 lưu ý khi xây nhà tiền chế 1 tầng

Xây nhà tiền chế 1 tầng hiện đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi nét thẩm mỹ đa dạng, chi phí tối ưu.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4191253
Hôm nay:2
Đang truy cập:1