02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Vì sao nhà tiền chế trở thành xu hướng thời đại mới

Theo: Admin - Cập nhật lúc: 08:26:56 - 24/09/2022

Nhà thép tiền chế là mẫu nhà được ưa chuộng nhất trên thị trường xây dựng hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội như dễ thiết kế, độ bền cao, tiết kiệm chi phí,… Để biết thêm về tính năng và công năng mà nhà thép tiền chế mang lại và vì sao nhà tiền chế trở thành xu hướng thời đại mới, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

 

1. Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là thiết kế công trình được xây dựng với hệ thống cột trụ được làm từ vật liệu chính là thép. Kết cấu của công trình sẽ được lắp đặt dựa trên bản vẽ thiết kế sẵn. Để hoàn thiện một dự án nhà thép tiền chế, đơn vị thi công sẽ phải thực hiện theo các đầy đủ các công đoạn để công trình chắc chắn và đảm bảo đúng tiêu chuẩn xây dựng.

 


2. Cấu tạo nhà thép tiền chế

Để thiết kế và xây dựng, các chủ đầu tư và đơn vị thầu cần hiểu rõ về cấu tạo của nhà thép tiền chế. Việc này giúp kiểm soát và nắm rõ tình trạng xây dựng của dự án. Thiết kế nhà tiền chế tiêu chuẩn cần bao gồm tất cả các cấu trúc sau trong thiết kế:

 

2.1. Cấu trúc chính

Cũng giống như nhiều thiết kế xây dựng khác, kết cấu của nhà tiền chế cũng cần đảm bảo những yếu tố cần thiết là kết cấu chính. Kết cấu chính gồm có móng, hệ thống giằng cột, các cột trụ, khung chống gió,... đảm bảo công trình được giữ bằng trụ vững chắc.

 

2.2. Cấu trúc phụ

Kết cấu công trình phụ của nhà tiền chế như vách ngăn, hệ khung đỡ, sàn, cầu thang,... có thể quyết định phần lớn hiện trạng không gian và tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhà thép.

 

2.3. Che phủ và định hình kết cấu nhà thép tiền chế

Kết cấu bao che và định hình là một phần thiết yếu và không thể thiếu khi lên bản vẽ thiết kế và thi công lắp dựng thi công nhà thép tiền chế. Đây là phương pháp giúp bảo vệ công trình bền vững, tránh tác động ảnh hưởng từ môi trường và cho phép giới hạn không gian ở mức độ cần thiết. Kết cấu này thường được sử dụng từ các vật liệu như tôn, ván xi măng, thép tấm,...

 


3. Các loại nhà thép tiền chế

Hiện này nhà thép tiền chế được chia thành rất nhiều loại khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, các loại chính thường thấy trong các thiết kế tại Việt Nam bao gồm 4 loại:

Nhà dân dụng tiền chế: Là loại nhà được thiết kế xây dựng cho các hộ gia đình với thiết kế đơn giản hiện đại được lắp dụng nhanh chóng, dễ dàng, giá thành rẻ.

Nhờ đó hiện nay nhà thép dân dụng tiền chế rất được các hộ gia đình ưa chuộng. Thiết kế nhà tiền chế dân dụng cần có đầy đủ cấu trúc để đảm bảo sự vững chắc và tiện nghi cho khu vực sinh sống.

Nhà công nghiệp tiền chế: Được xây dựng với kiến trúc đơn giản, tạo một không gian rộng lớn. Một số ứng dụng thiết kế nhà công nghiệp tiền chế như thiết kế nhà kho, nhà xưởng cho các khu công nghiệp,...

Nhà thương mại tiền chế: Tương tự như nhà công nghiệp tiền chế, nhà thương mại tiền chế có quy mô nhỏ hơn để phục vụ nhu cầu buôn bán, làm địa điểm kinh doanh,...

Nhà quân sự tiền chế: Được thiết kế với kết cấu đơn giản, phục vụ nhu cầu quân sự như nơi huấn luyện, nơi cất giữ các vật dụng của quân đội,...

 

4. Ứng dụng của nhà thép tiền chế

Với nhiều ưu điểm như thi công nhanh, chi phí tiết kiệm, thời gian sử dụng hay độ bền cao,... hiện nay nhà thép tiền chế được ứng dụng cao trong đời sống. Hình thức xây dựng này có thể được sử dụng làm khu vực sinh hoạt, xây dựng dân dụng như ki-ốt hoặc nhà kho để chứa hàng hóa, làm doanh trại quân đội hay làm kho bãi, nhà để xe,…

 

Nguồn Internet

Bài liên quan

Vấn đề cần chú ý khi lắp dựng nhà thép tiền chế

Vấn đề cần chú ý khi lắp dựng nhà thép tiền chế

Khi toàn bộ nhà thép đã được lắp đặt hoàn chỉnh có cột, kèo, xà gồ, hệ giằng và mái tôn thì rất khó bị sập.

Nhà khung thép cao tầng được xây dựng bằng thép tiền chế

Nhà khung thép cao tầng được xây dựng bằng thép tiền chế

Khi nói đến các nhà cao tầng, trước đây người ta thường nghĩ tới đó sẽ là một khối bê tông cốt thép đồ sộ, khá khô khan và cục mịch.

Vấn đề mấu chốt trong quá trình lắp đặt kết cấu thép

Vấn đề mấu chốt trong quá trình lắp đặt kết cấu thép

Lắp đặt các kết cấu thép, khung nhà cần có tính chuyên nghiệp và độ an toàn. Chia sẻ chi tiết điều cần lưu ý...

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà máy thép tiền chế

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhà máy thép tiền chế

Nhà thép Việt - Úc sẽ đưa đến bạn cái nhìn rõ hơn về nhà thép tiền chế và 5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của kiểu nhà khung thép này.

Nhà tiền chế dân dụng thay thế cho nhà bê tông truyền thống

Nhà tiền chế dân dụng thay thế cho nhà bê tông truyền thống

Nhà tiền chế dân dụng hay còn được gọi là nhà khung thép đang ứng dụng rất rộng rãi ...

6 lưu ý khi xây nhà tiền chế 1 tầng

6 lưu ý khi xây nhà tiền chế 1 tầng

Xây nhà tiền chế 1 tầng hiện đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi nét thẩm mỹ đa dạng, chi phí tối ưu.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4191253
Hôm nay:2
Đang truy cập:1