02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Lưu ý quan trọng khi xây nhà bằng khung thép tiền chế

Theo: Admin - Cập nhật lúc: 08:31:42 - 16/01/2023

Nhà thép tiền chế từ lâu đã xuất hiện trên thế giới. Trong những năm thời gian trở lại đây, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, Việt Nam đã dần ứng dụng khung thép vào trong lĩnh vực xây dựng với mọi công trình lớn, nhỏ. Có thể nói khung thép tiền chế đem lại rất nhiều mặt tích cực về thời gian, chi phí nhân công và phong cách kiến trúc.

 

 

Vai trò của Bulong ne

 

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp các nhà thầu không uy tín thi công xây dựng xảy ra sự cố khi xây nhà bằng khung thép tiền chế. Vậy cần phải lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn cho công trình? Tt-s mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Đối với Bulong neo và Bulong kết cấu

 

 

o dùng để kết nối cột thép và móng bê tông cốp thép để tạo sự chắc chắn, Bulong kết cấu để liên kết các cấu kiện thép với lại nhau. Vì vậy, để tạo được độ an toàn, tính bền vững khi xây nhà bằng khung thép tiền chế bắt buộc phải có 2 kết cấu này. Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến cấp độ của các linh kiện tạo nên chúng. Phần bulong phải được sản xuất với độ chuẩn xác cao tùy theo các cấp độ đã quy định. Để biết cụ thể về linh kiện này bạn cần phải xem chứng chỉ xuất xưởng và phải xác định tính chất cơ học bằng những thí nghiệm cơ tính trước khi lắp dựng các khung thép cho công trình

 

2. Cấu kiện và phương vị

Khi xây nhà bằng khung thép tiền chế, phương vị cũng là cấu kiện cần quan tâm đến. Trong đó, phương vị của 2 khung dầm kèo ở đầu hồi và 1 khung kèo chính là quan trọng nhất. Để đảm bảo việc thi công nhanh mà vẫn đạt được sự chắc chắn, sau khi lắp đặt xong từng phần của khung thép, bạn nên tiến hành căn chỉnh lại phương vị. kiểm tra các vị trí vừa lắp ghép như vậy sẽ không xảy ra sai sót về sau.

 

3. Lưu ý gian khóa khi xây nhà thép tiền chế

 

 

Đây là kết cấu được lắp đặt đầu tiên khi xây nhà bằng khung thép tiền chế. Vì vậy, phải đảm bảo độ chắc chắn, đạt tiêu chuẩn để đảm bảo gian khóa không bị lệch trước khi thực hiện tiếp các công việc khác. Ngoài ra, hệ thống cột cũng như dầm kèo gian khóa của nên được kiểm tra kỹ lưỡng.

 

4. Yếu tố tự nhiên

ió lớn cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi xây nhà bằng khung thép tiền chế. Điều này khiến cho quá trình xây dựng không được như ý muốn và nặng hơn có thể làm sập công trình. Tuy nhiên, việc này là do lỗi kỹ thuật của các đơn vị xây dựng khi lắp cột trước, rồi mới đến lắp kèo và xà gồ sau. Vì vậy khi xây nhà bằng khung thép tiền chế phải lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín để đảm bảo độ an toàn, chính xác cao.

 

5. Kiểm tra lại toàn bộ kết cấu của nhà thép tiền chế

 

 

Sau khi đã hoàn thành việc lắp dựng toàn bộ kết cấu của nhà thép tiền chế cho công trình cần phải kiểm tra toàn bộ chi tiết khung thép để điều chỉnh kịp thời nếu phát hiện ra lỗi trước khi tiến hành hoàn thiện hạng mục khác.

 

Xây nhà bằng khung thép tiền chế đang là xu hướng xây dựng của thời đại ngày nay. Thay thế hoàn toàn các vật liệu truyền thống như bê tông mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình và có thể tháo dỡ, di chuyển đến một nơi khác mà không mất quá nhiều chi phí xây mới. Bên cạnh những tính năng ưu việt thì nhà thép tiền chế cũng mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ hiện đại, tinh tế và đa dạng nhờ đặc điểm uốn dẻo của thép.

 

Nguồn Internet

Bài liên quan

Những điều cơ bản cần biết về nhà thép 3 tầng

Những điều cơ bản cần biết về nhà thép 3 tầng

Mới lạ trong phong cách thiết kế, tối ưu chi phí thi công, nhà thép tiền chế 3 tầng hiện là một trong những phong cách nhà ở phổ biến hiện nay.

Tại sao trong xây dựng nhà tiền chế nên chọn khung thép?

Tại sao trong xây dựng nhà tiền chế nên chọn khung thép?

Việc chọn khung thép trong xây dựng nhà tiền chế hiện nay đã trở thành xu hướng phổ biến trong xây dựng.

Lưu ý khi lắp dựng nhà thép tiền chế

Lưu ý khi lắp dựng nhà thép tiền chế

Bài viết dưới đây nhathepvietuc.vn sẽ tổng hợp một số lưu ý khi lắp dựng nhà thép tiền chế 

Một số phương pháp chống ăn mòn kết cấu thép

Một số phương pháp chống ăn mòn kết cấu thép

Sơn phủ bề mặt kết cấu thép là công đoạn không thể thiếu trong quá trình sản xuất thi công kết cấu...

Lợi ích kinh tế khi xây dựng nhà thép tiền chế

Lợi ích kinh tế khi xây dựng nhà thép tiền chế

Hiện nay nhà thép tiền chế là mô hình nhà được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

Thi công nhà thép tiền chế chuyên nghiệp nên đảm bảo kỹ thuật

Thi công nhà thép tiền chế chuyên nghiệp nên đảm bảo kỹ thuật

Nên chọn khung thép tiền chế hay bê tông thép để xây nhà?

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4196391
Hôm nay:79
Đang truy cập:1