02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Quy trình kiểm tra kết cấu nhà xưởng nhà thép tiền chế

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:24:17 - 08/01/2021

Những trình kết cấu thép muốn đạt được chất lượng tốt nhất; hoàn thiện thẩm mỹ phải đòi khỏi kiểm soát thất tốt và nghiêm ngặt quy trình kiểm tra. Dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định, quy trình kiểm tra kết cấu thép  bắt đầu ngay từ giai đoạn đầu của khâu sản xuất. Tất cả các vật liệu; chi tiết tổ hợp trước khi đưa vào gia công đều được kiểm định. Đạt tiêu chuẩn hiện hành mới tiến hàng các công đoạn tiếp theo. 

 

Pre-engineered steel buildings (+84) 2923 880 933 , Khung thep tien che, Thep Viet - Uc , kiem tra ket cau thep tien che

 

Kiểm định nguyên vật liệu đầu vào
Công việc chi tiết giai đoạn này là kiểm tra nguồn gốc xuất xứ; các thông số kỹ thuật;cơ lý của vật liệu ( thép; bulong,…).Giai đoạn kiểm tra về mặt cơ lý; đơn vị sản xuất và chủ đầu tư phải làm việc thông qua một đơn vị bên thứ 03 là các phòng thí nghiệm hợp chuẩn. Do bên đơn vị sản xuất hoặc chủ đầu tư đề xuất.

 

Công tác kiểm tra trong suốt giai đoạn sản xuất
Dựa trên các tài liệu tiêu chuẩn thiết kế cho kết cấu nhà thép tiền chế cùng các chỉ dẫn kỹ thuật. Quy trình kiểm tra phải luôn được kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra nó còn được thực hiện theo các tài liệu công nghệ thiết bị của đơn nhà sản xuất chế tạo.

Các thông số cần kiểm tra trong quá trình sản xuất và độ chính xác cũng như tính ổn định của các thông số này cần phải tuân theo tiêu chuẩn tương ứng từ đơn vị thiết kế chỉ định. Trong một số trường hợp với các cấu kiện đơn; sản xuất nhỏ thì kiểm tra theo tiêu chuẩn này yêu cầu. Giả sử kết quả kiểm tra cho ra các thông số vượt mức giới hạn cho phép thì cấu kiện đó bị loại. Lúc này khối lượng chi tiết cần kiểm tra phải gia tăng gấp đôi. Trong trường hợp kết quả kiểm tra lần hai đều sai lệch thì toàn bộ cấu kiện phải chế tạo lại và quay lại bước kiểm tra như ban đầu.

 

Quy trình kiểm tra kết cấu thép giai đoạn nghiệm thu
Sau khi các chi tiết chế tạo xong; đảm bảo chất lượng trên kết quả kiểm tra vật liệu đầu vào; giai đoạn sản xuất và kiểm tra theo chu kỳ. Nói thêm về việc kiểm tra theo chu ky; đây là quy định được nêu trong các tài liệu công nghệ. Khi nghiệm thu thường xuyên theo yêu cầu của tiêu chuẩn hoặc hoặc tài liệu thiết kế nhà tiền chế.

Việc kiểm tra định kỳ diễn ra cho đến khi đạt kết quả như ý; các chi tiết cấu kiện sẽ được đánh dấu và đảm bảo loại hết được các trường khuyết tật; lỗi hỏng để khỏi ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Kiểm tra nghiệm thu thông thường phải được theo danh mục chi tiêu đã được thống kê và chẩn đoán trước đó.

 

Các phương pháp kiểm tra trong quy trình
Công việc kiểm tra trong gia công lắp đặt nhà thép tiền chế thông thường sẽ do bộ phận chuyên trách đơn vị; đảm nhiệm sản xuất và cơ quan; phòng thí nghiệm hợp chuẩn có thẩm quyền kiểm tra.

Có nhiều phương pháp khác nhau trong các quy trình kiểm tra; nhưng tất cả đều phải tuân thủ theo các điều kiện kỹ thuật thiết kế quy định. Đồng thời dụng cụ sử dụng đo đạc các thông số hành học của cấu kiện; Việc kiểm tra chất lượng làm sạch và làm sạch bề mặt được thực hiện theo tiêu chuẩn do đơn vị thiết kế quy định.

 

Bài liên quan

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng các công trình đô thị hay tòa nhà cao tầng hiện đang rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới

Top 3 cách bảo vệ khung nhà thép tiền chế hiệu quả

Top 3 cách bảo vệ khung nhà thép tiền chế hiệu quả

Là loại vật liệu có khả năng chịu lực cao, thiết kế tinh tế, thẩm mỹ… hiện khung thép và các sản phẩm thép tiền chế đang thu hút

Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm gì?

Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm gì?

Với các doanh nghiệp đang có ý định xây dựng nhà xưởng sản xuất thì nhà xưởng kết cấu thép là một sự lựa chọn tốt nhất.

Kinh nghiệm xây dựng nhà thép tiền chế trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Kinh nghiệm xây dựng nhà thép tiền chế trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Xây dựng nhà thép tiền chế nhà hàng tiệc cưới, nên chọn phương án xây dựng nhà thép tiền chế...

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng sôi động...

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4052235
Hôm nay:196
Đang truy cập:9