02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Các lưu ý trong thiết kế kết cấu thép nhà hàng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:54:07 - 11/01/2021

Công trình thiết kế kết cấu thép nhà hàng được ứng dụng rộng rãi. Các thiết kế ngày càng đa dạng và phù hợp với xu hướng với thẩm mỹ. Các chủ đầu tư vẫn có thể chọn chọn cho mình theo phong cách mình yêu thích mà không bị gò bò như mọi người vẫn thường nghĩ về loại hình nhà thép này. Vậy việc thiết kế kết cấu thép nhà hàng có gì đặc biệt? cần lưu ý nào khi ứng dụng?

Với nhu cầu ăn uống giải trí tăng cao như hiện nay thì công trình nhà hàng đòi hỏi phải cần không gian rộng rãi; chủ đầu tư nào cũng mong muốn việc xây dựng một cách nhanh nhất nhưng đảm bảo tính ổn định; chính xác. Đặc biệt là một chính sách chi phí đầu tư hiệu quả và hợp lý nhất. Chính những điều này càng khiến các chủ đầu tư chọn nhà thép tiền chế làm giải pháp xây dựng.

 

Pre-engineered steel buildings (+84) 2923 880 933 , Khung thep tien che, Thep Viet - Uc , nha hang thep tien che


Thiết kế kết cấu thép nhà hàng là gì?
Nhà hàng kết cấu thép là một phần trong các ứng dụng nhà thép tiền chế. Về cơ bản công trình sử dụng các thanh dầm cột thép được gia công sẵn trong nhà máy sau đó đem ra lắp đặt tại công trường. Điều này dẫn đến việc các trụ bê tông như các công trình trước đây sẽ không còn sử dụng; giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

 

Thiết kế kết cấu thép nhà hàng có ưu điểm gì để chủ đầu tư cân nhắc lựa chọn?
Hiện nay nhà hàng thường thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại; nên việc tận dụng các thanh mảnh của thép để tạo hình làm điểm nhấn.

Với công trình đòi hỏi sự thay đổi và update liên lục như nhà hàng; thiết kế kết cấu thép dễ dàng trong việc nâng cấp sửa chữa; mở rộng diện tích.

So với bê tông cốt thép truyền thống; việc xây dựng kết cấu thép nhanh gấp hai lần; chi phí vật tư ít tốn kém hơn; tuổi thọ và độ bền vượt trội hơn lên đến gần 50 năm .

Cấu trúc móng trong xây dựng kết cấu thép nhà hàng chịu tải trọng nhỏ hơn; vị vậy với những khu vực đất yếu; kém chủ đầu tư không cần phải lo lắng quá nhiều trong công tác cải thiện mỏng. Trường hợp đất không quá xấu thì có thế sử dụng móng đơn.

 

Kết cấu thép nhà hàng có thiết kế phổ biến
Nhà hàng đặc thù là cần không gian rộng và thoáng nên yêu cầu thiết kế phải đảm bảo diện tích sử dụng. Khả năng vượt nhịp lớn; không cột giữa là vấn đề ưu tiên trong thiết kế. Riêng với kết cấu thép thì điều này không khó khăn khi khả năng vượt nhịp có thể lên đến 15 – 20m. Ngoài ra khá linh hoạt trong việc kết hợp các vật liệu hữu dụng cho việc cách âm; cách nhiệ; làm công trình được khai thác tối đa công năng và nâng tầm giá trị công trình.

 

Cần chú ý trong khâu tính toán khả năng ứng dụng thực tiễn khi thi công kết cấu thép nhà hàng.
Đối với phần móng, các tải trọng lên móng rất nhỏ do hệ thống khun; vách được sử dụng kết cấu khá nhẹ. Vì vậy bạn nên chọn loại móng đơn; đổ giằng bê tông phù hợp với kích thước của công trình.

Phần khung thép nhà hàng; tùy theo yêu cầu thiết kế công trình bạn nên chọn loại thép chữ I; cho phù hợp. Nhưng cần chú làm việc thật kỹ với đơn vị thiết kế để tránh xảy ra các sai sót không đáng có trong quá trình lắp dựng.

Bạn nên chọn thương hiệu thép uy tín khi chọn vật liệu thi công cho công trình của mình; phần xà gồ nên ưu tiên dùng loại thép tạo hình chữ C hoặc Z được cán nguội

 

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu đến mọi người về nhà hàng kết cấu thép; một lựa chọn kiểu mới hiện nay. Việc thiết kế này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian thi công; giảm thiểu chi phí cũng như tăng thêm tính độc đáo cho không gian. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà hàng với kết cấu thép; hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Bài liên quan

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng các công trình đô thị hay tòa nhà cao tầng hiện đang rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới

Top 3 cách bảo vệ khung nhà thép tiền chế hiệu quả

Top 3 cách bảo vệ khung nhà thép tiền chế hiệu quả

Là loại vật liệu có khả năng chịu lực cao, thiết kế tinh tế, thẩm mỹ… hiện khung thép và các sản phẩm thép tiền chế đang thu hút

Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm gì?

Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm gì?

Với các doanh nghiệp đang có ý định xây dựng nhà xưởng sản xuất thì nhà xưởng kết cấu thép là một sự lựa chọn tốt nhất.

Kinh nghiệm xây dựng nhà thép tiền chế trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Kinh nghiệm xây dựng nhà thép tiền chế trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Xây dựng nhà thép tiền chế nhà hàng tiệc cưới, nên chọn phương án xây dựng nhà thép tiền chế...

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng sôi động...

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện với môi trường

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4052227
Hôm nay:188
Đang truy cập:1