02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:37:42 - 07/09/2019

Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng các công trình đô thị hay tòa nhà cao tầng hiện đang rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới và cũng đang trở thành xu hướng xây dựng mới tại Việt Nam. Để sử dụng hiệu quả kết cấu thép trong xây dựng nước ta cần đẩy mạnh hơn nữa những lựa chọn và giải pháp xây dựng nhà kết cấu thép cho khách hàng.

 

 

Xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng


Khi nghiên cứu về các loại vật liệu chống cháy, chịu nhiệt được sử dụng để bao phủ phần kết cấu thép của những tòa nhà thép cao tầng, đặc biệt là các công trình nền đất thích ứng với điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt do biến đổi khí hậu hay động đất, người ta thấy rằng những tòa nhà được xây dựng bằng kết cấu thép tỏ ra bền vững hơn so với các công trình xây dựng khác.

 

Kết cấu thép được xem là sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học do công nghệ hiện đại tạo nên, loại vật liệu này không chỉ thân thiện với môi trường, có khả năng cách âm tốt mà còn bền đẹp, dễ sử dụng và cải tạo trong tương lai.

 

Kết cấu thép cho phép các kiến trúc sư được sáng tạo nên những không gian sống mới và mảng trang trí phù hợp với lối sống hiện đại của con người. Loại vật liệu này mang lại cho người sử dụng không gian ấm cúng, sang trọng cũng những tiện nghi của nếp sống công nghiệp trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như hiện nay.

 

Lẽ tất nhiên, kết cấu thép dần trở thành xu hướng xây dựng mới trong tương lai, những lợi ích đến từ sự đa dạng trong mẫu mã, giá thành, tính bền bỉ và dễ sửa chữa, mở rộng đã giúp nó vương lên trở thành sự lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư và nhiều doanh nghiệp. Tại Việt Nam, nhà kết cấu thép đang rất được ưa chuộng, một phần vì những tiện ích nói trên, phần còn lại là vì nó giúp kích thích nhu cầu xây dựng của các cá nhân và tập thể, những người muốn có được công trình chất lượng nhưng lại ít tiêu tốn tài nguyên và công sức.

 

Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng là nhu cầu tất yếu trong tương lai


Trong quá khứ, những công trình được làm bằng kết cấu thép bị gắn với lối sống hay di chuyển, tương đối phức tạp và không thể ứng dụng rộng rãi cho những công trình quy mô lớn vào thời điểm lúc ấy.

 

Song ngày nay, khái niệm trên đã bị bác bỏ vì hiệu quả mà những công trình bằng kết cấu thép mang lại là rất rõ ràng, kiểu nhà bằng kết cấu thép đã tạo ra một phong cách xây dựng kiểu mới, trong tương lai nhu cầu xây dựng nhà ở và công trình lớn bằng kết cấu thép sẽ ngày càng phổ biến hơn, khi mà những kiểu xây dựng truyền thống không còn đáp ứng được như cầu con người thì những công trình có kết cấu bằng thép tiền chế sẽ chứng minh sức mạnh của nó, đây chắc chắn sẽ trở thành xu hướng xây dựng tất yếu trong tương lai.

 

Bài liên quan

Tìm hiểu kết cấu nhà thép công nghiệp

Tìm hiểu kết cấu nhà thép công nghiệp

Kết cấu khung nhà thép công nghiệp là nền móng cho những công trình. Một công trình có dài lâu hay không,...

Tại sao phải xây nhà bằng kết cấu thép

Tại sao phải xây nhà bằng kết cấu thép

Thông tin so sánh đa chiều giữa nhà kết cấu thép với nhà xây dựng truyền thống

Thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp một tầng

Thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp một tầng

Các nội dung của bản vẽ thiết kế kết cấu nhà thép công nghiệp một tầng và các yêu cầu cơ bản khi thiết kế kết cấu thép...

Kế cấu vòm thép là gì?

Kế cấu vòm thép là gì?

Những ngôi nhà bằng kết cấu thép cho phép bạn có thể thiết kế và thi công dưới bất kỳ hình dạng và kích thước nào, kể cả dạng vòm.

Mô hình kết cấu thép nhà 1 tầng

Mô hình kết cấu thép nhà 1 tầng

Mô hình kết cấu thép nhà 1 tầng hiện nay được ứng rộng rãi trong các công trình nhà ở dân dụng, công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất, ...

Học mẹo tối giản "cực đỉnh" của người Nhật, dọn nhà nhàn hạ không tốn giọt mồ hôi

Học mẹo tối giản "cực đỉnh" của người Nhật, dọn nhà nhàn hạ không tốn giọt mồ hôi

Điều tối thiểu bạn có thể làm cho không gian lưu trữ, các giá kệ trong nhà là giữ cho chúng thật gọn gàng, ngăn nắp.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3944870
Hôm nay:120
Đang truy cập:1