02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Lợi ích của nhà bàng kết cấu thép

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:43:09 - 25/09/2019

Nhà bằng kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng, nhà cao tầng, nhà xưởng, kho… bởi khả năng chịu lực tốt tại những vùng hay có địa chấn xảy ra với cấu trúc đơn giản. Vậy, lợi ích của nhà bằng kết cấu thép mang lại là gì? Phạm vi bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

thép tiền chế, kết cấu thép 0903132315

 

Lợi ích của nhà bằng kết cấu thép


Thực tế đã chứng minh rằng, đối với những công trình được xây dựng bằng kết cấu thép sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí hơn so với các công trình bê - tông truyền thống.

 

Nhận thấy những lợi ích mà nó mang lại trong các công trình có quy mô lớn nên nhiều khách hàng đã tin tưởng sử dụng. Đồng thời, đây cũng được xem là một trong những bước tiến mới và trở thành niềm tự hào của các nhà thầu xây dựng vì lợi ích kinh tế khá cao.

 

6 lợi ích của nhà bằng kết cấu thép là:


Tiết kiệm chi phí: Ban đầu, chi phí đầu tư vào kết cấu thép tuy có giá thành khá cao so với các loại vật liệu xây dựng chuyên dụng khác nhưng đổi lại tuổi thọ của nó rất bền. Quan trọng hơn là không tốn chi phí vật liệu phụ nên nhà bằng kết cấu thép mang tính kinh tế cao.

 

Kiên cố và độ an toàn cao: Nhà bằng kết cấu thép được xây dựng từ các cấu kiện thép và được gắn kết chặc chẽ, kiên cố từng chi tiết lại với nhau bằng mối hàn, bu-lông nên tạo độ kiên cố bền vững và tính an toàn cao.

 

Tính bền cao: Vì được làm từ các cấu kiện thép nên nhà bằng kết cấu thép bền bỉ theo thời gian.

 

Khả năng thích ứng cao: Thép là một trong những vật liệu có độ bền cao dù trong điều kiện nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt. Không bị mối mọt phá hoại như vật liệu gỗ hay dễ nứt nẻ như bê tông.

 

Chi phí bảo trì thấp: Nhờ vào tính kiên cố, độ bền cao, khả năng thích ứng đa dạng nên chi phí bảo trì khá thấp. Vì vậy, đối với các công trình nhà thép được xây dựng bằng kết cấu thép luôn được khách hàng lựa chọn.

 

Giá trị sử dụng: Các công trình làm bằng kết cấu thép luôn có giá trị sử dụng lâu dài nhờ vào độ bền của nó, đặc biệt là có thể tái sử dụng lại.

 

Nhờ những lợi ích mà nhà bằng kết cấu thép mang lại đã đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo nên một hệ thống phát triển toàn diện trong các ngành công nghiệp và nhà ở dân dụng.

 

Phạm vi ứng dụng nhà bằng kết cấu thép


Nhờ vào những ưu điểm nổi bật cùng lợi ích kinh tế mà nó mang lại, nhà bằng kết cấu thép có phạm vi ứng dụng rất đa dạng, cụ thể:

 

Đối với nhà xưởng, xí nghiệp, nhà kho, nhà máy: Hệ thống khung nhà công nghiệp được thiết kế hoàn toàn bằng kết cấu thép với các cột, dàn, dầm thép, cần trục nặng.

 

Các căn nhà nhịp lớn: Bao gồm nhà biểu diễn ca nhạc, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà trưng bày… với nhu cầu sử dụng những nhà có nhịp khá lớn từ 40 - 50 m, thậm chí lên đến hàng trăm mét thì lúc này, chỉ có thể xây dựng bằng kết cấu thép.

 

Hệ thống khung nhà cao tầng: Đối với các loại nhà kiểu tháp được xây dựng ở thành phố, như nhà từ 15 tầng trở lên thì chỉ có thể sử dụng kết cấu thép mới mang lại hiệu quả cao so với bê - tông cốt thép.

 

Xây dựng cầu đường bộ, đường sắt: Được ứng dụng trong những nhịp vừa, nhịp lớn lên đến 1000 m với thời gian thi công nhanh.

 

Kết cấu tháp cao như dạng cột điện cao thế, ăng ten vô tuyến hay được ứng dụng trong một số loại kết cấu đặc biệt, điển hình là tháp khoan dầu.

 

Ứng dụng trong hệ thống kết cấu bản, bao gồm các loại bể chứa dầu khí, các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu.

 

Đối với một số quốc gia trên thế giới, kết cấu thép thuộc loại vật liệu rất quý nên chỉ có thể sử dụng cho các ngành của nền kinh tế quốc dân.

 

nguồn internet

Bài liên quan

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m không thể bỏ qua nếu xây nhà năm 2020

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m không thể bỏ qua nếu xây nhà năm 2020

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m này đáp ứng được yêu cầu phải tối ưu hóa diện tích cho các khu đô thị có dân cư đông đúc...

Nhà thép tiền chế là gì? Cách chọn đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín

Nhà thép tiền chế là gì? Cách chọn đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín

Thời gian xây dựng nhanh, chi phí thấp, dễ dàng bảo dưỡng và mở rộng thêm trong tương lại… là những ưu điểm vượt trội của nhà thép tiền chế.

Chi tiết cấu trúc nhà thép tiền chế

Chi tiết cấu trúc nhà thép tiền chế

Mỗi công trình đều có những yêu cầu về nhà thép tiền chế không giống nhau, tuy nhiên cấu trúc nhà thép tiền chế bao gồm những thành phần

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Đánh dấu một cuộc cách mạng trong xây dựng công trình, nhà thép tiền chế sở hữu những ưu điểm vượt trội như chịu lực tốt, chi phí… 

Tìm hiểu cấu trúc nhà thép tiền chế

Tìm hiểu cấu trúc nhà thép tiền chế

Bất kỳ công trình nào cũng có những thông số cơ bản về cấu trúc để thuận tiện trong việc xây dựng và lắp đặt.

Xu hướng phát triển của nhà thép tiền chế

Xu hướng phát triển của nhà thép tiền chế

Khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm của nhà bê tông truyền thống, nhà thép tiền chế đang dần trở thành xu hướng xây dựng mới...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3965780
Hôm nay:146
Đang truy cập:2