02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Lợi ích của nhà bàng kết cấu thép

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:43:09 - 25/09/2019

Nhà bằng kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng, nhà cao tầng, nhà xưởng, kho… bởi khả năng chịu lực tốt tại những vùng hay có địa chấn xảy ra với cấu trúc đơn giản. Vậy, lợi ích của nhà bằng kết cấu thép mang lại là gì? Phạm vi bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

thép tiền chế, kết cấu thép 0903132315

 

Lợi ích của nhà bằng kết cấu thép


Thực tế đã chứng minh rằng, đối với những công trình được xây dựng bằng kết cấu thép sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí hơn so với các công trình bê - tông truyền thống.

 

Nhận thấy những lợi ích mà nó mang lại trong các công trình có quy mô lớn nên nhiều khách hàng đã tin tưởng sử dụng. Đồng thời, đây cũng được xem là một trong những bước tiến mới và trở thành niềm tự hào của các nhà thầu xây dựng vì lợi ích kinh tế khá cao.

 

6 lợi ích của nhà bằng kết cấu thép là:


Tiết kiệm chi phí: Ban đầu, chi phí đầu tư vào kết cấu thép tuy có giá thành khá cao so với các loại vật liệu xây dựng chuyên dụng khác nhưng đổi lại tuổi thọ của nó rất bền. Quan trọng hơn là không tốn chi phí vật liệu phụ nên nhà bằng kết cấu thép mang tính kinh tế cao.

 

Kiên cố và độ an toàn cao: Nhà bằng kết cấu thép được xây dựng từ các cấu kiện thép và được gắn kết chặc chẽ, kiên cố từng chi tiết lại với nhau bằng mối hàn, bu-lông nên tạo độ kiên cố bền vững và tính an toàn cao.

 

Tính bền cao: Vì được làm từ các cấu kiện thép nên nhà bằng kết cấu thép bền bỉ theo thời gian.

 

Khả năng thích ứng cao: Thép là một trong những vật liệu có độ bền cao dù trong điều kiện nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt. Không bị mối mọt phá hoại như vật liệu gỗ hay dễ nứt nẻ như bê tông.

 

Chi phí bảo trì thấp: Nhờ vào tính kiên cố, độ bền cao, khả năng thích ứng đa dạng nên chi phí bảo trì khá thấp. Vì vậy, đối với các công trình nhà thép được xây dựng bằng kết cấu thép luôn được khách hàng lựa chọn.

 

Giá trị sử dụng: Các công trình làm bằng kết cấu thép luôn có giá trị sử dụng lâu dài nhờ vào độ bền của nó, đặc biệt là có thể tái sử dụng lại.

 

Nhờ những lợi ích mà nhà bằng kết cấu thép mang lại đã đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo nên một hệ thống phát triển toàn diện trong các ngành công nghiệp và nhà ở dân dụng.

 

Phạm vi ứng dụng nhà bằng kết cấu thép


Nhờ vào những ưu điểm nổi bật cùng lợi ích kinh tế mà nó mang lại, nhà bằng kết cấu thép có phạm vi ứng dụng rất đa dạng, cụ thể:

 

Đối với nhà xưởng, xí nghiệp, nhà kho, nhà máy: Hệ thống khung nhà công nghiệp được thiết kế hoàn toàn bằng kết cấu thép với các cột, dàn, dầm thép, cần trục nặng.

 

Các căn nhà nhịp lớn: Bao gồm nhà biểu diễn ca nhạc, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà trưng bày… với nhu cầu sử dụng những nhà có nhịp khá lớn từ 40 - 50 m, thậm chí lên đến hàng trăm mét thì lúc này, chỉ có thể xây dựng bằng kết cấu thép.

 

Hệ thống khung nhà cao tầng: Đối với các loại nhà kiểu tháp được xây dựng ở thành phố, như nhà từ 15 tầng trở lên thì chỉ có thể sử dụng kết cấu thép mới mang lại hiệu quả cao so với bê - tông cốt thép.

 

Xây dựng cầu đường bộ, đường sắt: Được ứng dụng trong những nhịp vừa, nhịp lớn lên đến 1000 m với thời gian thi công nhanh.

 

Kết cấu tháp cao như dạng cột điện cao thế, ăng ten vô tuyến hay được ứng dụng trong một số loại kết cấu đặc biệt, điển hình là tháp khoan dầu.

 

Ứng dụng trong hệ thống kết cấu bản, bao gồm các loại bể chứa dầu khí, các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu.

 

Đối với một số quốc gia trên thế giới, kết cấu thép thuộc loại vật liệu rất quý nên chỉ có thể sử dụng cho các ngành của nền kinh tế quốc dân.

 

nguồn internet

Bài liên quan

Ngôi biệt thự có tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp

Ngôi biệt thự có tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp

Nằm cách sân bay quốc tế Phuket,Thái Lan chỉ 20 phút căn biệt thự sở hữu nét sang trọng và tầm nhìn ra biển đẹp...

Mẫu nhà bếp tràn ngập ánh sáng khiến gia chủ vô cùng thích thú

Mẫu nhà bếp tràn ngập ánh sáng khiến gia chủ vô cùng thích thú

Nếu như bạn đang có ý định xây và cải tạo lại nhà bếp thì những ý tưởng sắp xếp bếp mở, tràn ngập ánh sáng dưới đây rất đáng để tham khảo.

Căn hộ đẹp nổi bật với bức tường bằng cây xanh

Căn hộ đẹp nổi bật với bức tường bằng cây xanh

Có rất nhiều cách để gia chủ mang thiên nhiên vào không gian sống, trong đó trang trí cây trên tường là cách hiệu quả.

Bí quyết trang trí phòng khách màu hồng khiến vạn người mê

Bí quyết trang trí phòng khách màu hồng khiến vạn người mê

Nếu khéo léo, pha thêm một chút màu hồng trong phòng khách sẽ khiến bạn bất ngờ.

Mẫu phòng ngủ đẹp phù hợp mọi xu hướng thiết kế

Mẫu phòng ngủ đẹp phù hợp mọi xu hướng thiết kế

Bộ sưu tập phòng ngủ từ hiện đại đến cổ điển, từ lãng mạn đến mạnh mẽ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được mẫu phòng ngủ phù hợp.

Căn hộ hiện đại sử dụng nhiều màu sắc bất ngờ

Căn hộ hiện đại sử dụng nhiều màu sắc bất ngờ

Trong căn hộ này, chúng ta sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác nhờ màu sắc cùng cách sắp xếp nội thất thú vị...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:3948639
Hôm nay:72
Đang truy cập:1