02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Nhà mái vòm tiền chế có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:00:15 - 12/09/2020

Nhà mái vòm tiền chế là một trong những công trình vô cùng độc đáo thường được thi công tại các nước phát triển nhờ vào thẩm mĩ cao và ưu điểm nổi trội.

 

 

Ưu điểm của nhà mái vòm tiền chế


Nhà thép tiền chế đang là một trong những xu hướng thi công công trình mới nhất nhờ vào chi phí giá rẻ, thời gian thi công nhanh. Chính vì thế nó đang được rất nhiều quốc gia ưa chuộng, đặc biệt là thiết kế kiểu mái vòm. Vậy mẫu nhà này có những ưu điểm nổi bật gì?

 

Tính bền vững đáng ngưỡng mộ


Nhà tiền chế được thi công từ thép giúp cho công trình luôn chắc chắn và bền vững trong mọi điều kiện thời tiết, trừ khi thời tiết quá khắc nghiệt dạng thiên tai. Đồng thời trước khi xây dựng một ngôi nhà tiền chế dạng mái vòm, mọi kết cấu đã được tính toán vô cùng cẩn thận để việc lắp đặt được đồng bộ hết mức có thể.

 

Tính thẩm mĩ cao


Nhà thép tiền chế dạng mái vòm được thi công dưới nhiều hình thức trang trí khác nhau. Nó được dùng cho nhiều mục đích khác nhau như công trình thương mại, thể thao và dân dụng. Nhà tiền chế dạng này có thể phục vụ cho các công trình nhỏ từ nhà xe cho đến các công trình lớn, yêu cầu tính thẩm mỹ vô cùng cao như nhà hàng, khách sạn hoặc nhà thi đấu.


Hiệu quả năng lượng đáng kể


Nhiệt độ được hấp thụ thông qua các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Chính vì thế cùng với một khối lượng nhất định nhưng nhà mái vòm sẽ luôn cho diện tích nhỏ nhất. Điều này giúp cho việc chuẩn bị vật liệu cách nhiệt ở trong tình trạng tốt nhất.

 

Thân thiện và an toàn với môi trường sống


Nhà tiền chế dạng thép có khả năng tái chế cực lớn, hạn chế lượng rác thải ra môi trường một cách tối đa. Không những vậy, nhà tiền chế mái vòm còn được sử dụng các loại tấm lợp đa chức năng như cách âm, cách nhiêt và lấy sang. Việc tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho việc sử dụng các năng lượng nhân tạo để chiếu sáng được hạn chế rất nhiều.

 

Chi phí tiết kiệm


Nhìn chung các ngôi nhà tiền chế đều có chi phí và thời gian thi công ít hơn hẳn so với các nhà thi công bằng vật liệu xây dựng khác. Nhà mái vòm tiền chế cũng không ngoại lệ. Theo đó, một ngôi nhà tiền chế chỉ sử dụng khoảng 50-70% so với một công trình bình thường. Không những tiết kiệm nhiên liệu, nó còn tiết kiệm các chi phí khác như lắp đặt, bảo trì, chi phí cần phải thanh toán cho nhân công.

 

Hạn chế của nhà tiền chế mái vòm


Khó khăn cho việc di chuyển


Nếu các nhà tiền chế mái tam giác hoặc mái vuông có thể tháo lắp để di chuyển một cách dễ dàng thì nhà mái vòm lại khá nặng nề, cồng kềnh và gây khó khăn cho việc di chuyển. Chưa kể mái vòm cần đảm bảo yếu tố cách âm tuyệt đối nếu không sẽ gây khó chịu cho người bên trong.

 

Hạn chế về không gian sử dụng


Nhà tiền chế mái vòm có một nhược điểm không thể chối cãi đó là hạn chế về không gian sử dụng. Đồng thời, các biện pháp chống cháy sẽ cần đảm bảo nghiêm ngặt hơn nữa bởi khả năng chịu nhiệt cũng như chống cháy của thép khá thấp.


Dễ chịu tác động của yếu tố bên ngoài


Không thể phủ nhận rằng nhà tiền chế dạng mái vòm bị chi phối rất nhiều bởi các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết. Các mối nối sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng và tổn thương từ nước mưa và nhiệt mặt trời. Đồng thời, bên trong nhà tiền chế máu vòm có khả năng bị ẩm ướt và ngột ngạt nếu độ ẩm cao và lượng mưa lớn.

 

Đối với một số công trình quy mô như nhà thi đấu, khách sạn, chi phí thi công sẽ được đội lên rất nhiều do kết cấu phức tạp.

 

Tuy còn một số nhược điểm nhưng nhà mái vòm tiền chế vẫn luôn là một trong những công trình có tính thẩm mĩ cao mà mọi người cần cân nhắc.

 

Bài liên quan

Cách thiết kế nhà hàng nhà thép tiền chế hiệu quả

Cách thiết kế nhà hàng nhà thép tiền chế hiệu quả

Thiết kế nhà hàng nhà thép tiền chế giúp bạn có được không gian nhà hàng ưng ý nhất.

Top các mẫu nhà thép tiền chế dân dụng được nhiều người yêu thích nhất

Top các mẫu nhà thép tiền chế dân dụng được nhiều người yêu thích nhất

Hãy cùng tham khảo các mẫu nhà thép tiền chế dân dụng phổ biến nhất dưới đây.

Với 100 triệu có thể xây dựng nhà tiền chế 1 mái hay không?

Với 100 triệu có thể xây dựng nhà tiền chế 1 mái hay không?

Với 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể thi công mẫu nhà tiền chế đẹp và bền.

Bộ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp bạn cần biết

Bộ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp bạn cần biết

Khi thiết kế nhà xưởng, chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua bộ tiêu chuẩn này...

Thiết kế nhà xưởng sản xuất cần đặc biệt lưu ý điều gì?

Thiết kế nhà xưởng sản xuất cần đặc biệt lưu ý điều gì?

Trong thiết kế nhà xưởng sản xuất, có một số luật bất thành văn mà bạn buộc phải tuân theo nếu muốn mang tới tài lộc.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4019489
Hôm nay:11
Đang truy cập:1